Toyota vẫn kỳ vọng vào phân khúc xe sedan

(Baoxehoi) Một xu hướng tiêu dùng bây giờ với việc mua xe là mua xe SUV và xe gầm cao đa dụng, tuy nhiên trên thực tế phân khúc xe sedan cũng vẫn đang rất nóng, Toyota đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng ở phân khúc xe này

Trên thực tế ở phân khúc xe sedan những chiếc xe này vẫn rất được khách hàng ưa chuộng và sử dụng.

Theo ông Jack Hollis, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Toyota Mỹ, doanh số dòng sedan cỡ trung có thể sẽ tăng trở lại ngay trong năm 2018 sau nhiều năm giảm đều nhưng không sâu.

Cụ thể, ông tin tưởng rằng ít nhất thị trường Mỹ sẽ chứng kiến sự khởi sắc của phân khúc sedan khi thế hệ Camry mới chính thức có mặt trên thị trường. Ngay sau sự xuất hiện của Camry sẽ là các dòng sản phẩm đình đám khác như Honda Accord hay Nissan Altima.

Những chiếc xe hạng D như Toyota Camry 2018 mới hy vọng có doanh số cao

Phát biểu tại triển lãm Detroit khai mạc vào đầu tháng 1, Hollis cho biết “Với những mẫu xe hot như vậy, tôi tin tưởng rằng phân khúc sedan tại Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

“Ít nhất, các con số sẽ không ở mức tăng trưởng âm như bây giờ khi bạn có trong tay nhiều mẫu xe mới và một môi trường thuận lợi trước mắt cùng đủ 12 tháng kinh doanh”, vị phó chủ tịch nói thêm.

Tại Mỹ, doanh số tổng của dòng xe sedan trong năm 2016 giảm 12% xuống chỉ còn 2,1 triệu chiếc. Dù vậy dòng xe Camry của Toyota vẫn bán rất chạy với 388.618 chiếc giao tới tay khách hàng trong năm, đứng đầu phân khúc. Bên cạnh đó là dòng Corolla cũng không kém cạnh dù doanh số có kém hơn. Nếu thế hệ Camry thứ 8 mới ra mắt đạt được thành công đúng mức mong đợi của người tiêu dùng Mỹ, nhiều khả năng dự đoán của Hollis sẽ trở thành sự thực.

Trong phân khúc xe sedan những tên tuổi hot nhất của Toyota vẫn là Toyota Vios, Toyota corolla Altis và Toyota Camry, trong khi đó ở phân khúc xe sang những tên tuổi như Lexus LS, Lexus GS cũng rất được ưa chuộng.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *