Toyota và Lexus đều có phanh tự động vào cuối năm 2017

(Baoxehoi) Một tin vui cho những người ưa thích dòng xe Nhật là Toyota là cả thương hiệu Toyota và Lexus sẽ đều được trang bị loại phanh tự động tính từ cuối năm 2017

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho hay, những hệ thống đảm bảo an toàn tiên tiến sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên gần 85% xe Toyota và Lexus trong thời gian tới. Những công nghệ an toàn này dựa vào khả năng quét địa hình của radar, tia laser và camera.

Những công nghệ mới sẽ không chỉ giúp bảo vệ người ngồi trong xe khi bị tai nạn, mà còn đặt việc phòng tránh tai nạn lên hàng đầu – Jim Lentz, Giám đốc Toyota Bắc Mỹ cho hay.

Toyota có thể nói là đã có một tuyên bố mạnh bạo và tiên phong trong việc đưa hệ thống phanh tự động lên các mẫu xe mới như một trang bị tiêu chuẩn. Trong khi hạn trót (được toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ đồng ý) để đưa phanh tự động lên xe hơi là 2022, Toyota tin rằng hãng này có thể hoàn thành cam kết trong 1 năm tới.

Thời hạn 2022 cũng được thông báo một cách chính thức từ Cục Tiêu chuẩn An toàn Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 vừa qua, hệ thống phanh tự động tiền va chạm có thể giảm tới 40% khả năng tai nạn đồng thời cũng giảm những thương tổn gây ra do tai nạn không thể tránh khỏi tới 35%.

Có thể nhớ lại, vào thời điểm 2009, Toyota đã tuyên bố thu hồi tới 4 triệu xe vì lỗi tăng tốc ngoài ý muốn. Đó cũng là lý do mà hãng này đã nhanh chóng nghiên cứu và có thể đưa ra thị trường hệ thống phanh tự động trước các đối thủ.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *