Toyota ưu ái đầu tư 400 triệu đôla vào Indonesia trong năm 2016

(Baoxehoi) Phát biểu trên truyền hình ngày 19/2 Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia (Indonesia) Saleh Husin cho biết hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản sẽ đầu tư thêm 5.400 tỷ rupiah (khoảng 400 triệu USD) vào Indonesia trong năm 2016.

Thông tin trên được ông Saleh Husin đưa ra sau khi có cuộc gặp và với Phó Chủ tịch Toyota Seiichi Sudo tại Nagoya, Nhật Bản hôm 18/2.

Việc Toyota mở rộng đầu tư tại Indonesia cho thấy các nhà đầu tư quốc tế vẫn tin tưởng và nhìn thấy triển vọng kinh doanh ở nước này.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia đã đánh giá cao sự tin tưởng của Toyota khi tiếp tục mở rộng đầu tư tại đây. Ông Husin cũng kêu gọi Toyota gia tăng sản lượng xe để đáp ứng nhu cầu của hơn 250 triệu dân Indonesia, trong đó có tới 74 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, đồng thời mong muốn các hãng sản xuất ô tô tại quốc đảo này tăng cường mở rộng đầu tư, đặc biệt trong việc sản xuất các thiết bị, phụ tùng thay thế.

yoyota-prius-moi-hoan-toan-baoxehoi

Thương hiệu Toyota chiếm khoảng 32% thị phần trên thị trường ô tô Indonesia. Trong giai đoạn 2015-2019 Toyota có kế hoạch đầu tư tổng cộng 20.000 tỷ rupiah. Tính đến cuối năm 2014, Toyota đã đầu tư tổng cộng 40.000 rupiah tại quốc đảo này.

Hiện nay, hãng sản xuất ô tô này của Nhật Bản đang mở rộng, xây dựng mới một nhà máy sản xuất động cơ ở Karawang, phía Tây đảo Java.

Trong những năm gần đây hãng Toyota khá tập trung vào thị trường xe ở Đông Nam Á, đây là thị trường khá quan trọng của hãng và cũng chiếm 1 phần tỷ lệ quan trọng trong doanh số bán hàng của hãng.

Thông Tin Thêm:

Vào tháng 4/2Toyota đã tuyên bố rằng hãng sẽ đầu tư số tiền lên tới 1,6 tỉ USD vào nhà máy của hãng ở Karawang, phía Tây Java để nâng cấp dây chuyền đồng thời cải thiện hiệu suất. Mục tiêu của Toyota đó là tăng gấp 3 sản lượng xe sản xuất trong nước (CKD), đồng thời nâng số lượng xe xuất khẩu ra các thị trường khác (CBU) lên tới 600.000 chiếc/năm. Về phía Indonesia, tổng thống Widodo cũng đã cam kết dành nhiều ưu đãi đối với các hãng đầu tư, đồng thời cải thiện hạ tầng giao thông để thuận tiện cho quá trình xuất nhập khẩu.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự đầu tư của Toyota vào Indonesia cũng sẽ giúp hãng tận dụng được nguồn nhân công giá rẻ ở thị trường này, và có thể dễ dàng đối phó với các đợt biến động tỉ giá tiền tệ có thể xảy ra trong tương lai. Hiện nay tại thị trường ô tô Indonesia, Toyota đang chiếm tới hơn 1/2 thị phần, nếu tính cả các thương hiệu con của hãng là Daihatsu và Hino.

THẾ THÀNH / baoxehoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *