Toyota tiếp tục là thương hiệu xe đắt giá nhất thế giới 2016

(Baoxehoi.net) Trang đánh giá và xếp hạng uy tín BrandZ đã công bố danh sách những thương hiệu xe giá trị nhất thế giới năm 2016. Một lần nữa Toyota lại giữ ngôi là thương hiệu xe giá trị nhất thế giới. Đây là năm thứ 9 liên tiếp hãng xe này giữ ở vị trí đầu bảng.

Xếp hạng Thương hiệu xe hơi Thương hiệu xe hơi giá trị nhất trên toàn cầu (tỷ USD) Xếp hạng trong top 100 toàn cầu % giá trị thay đổi so với năm 2015
1 Toyota 29,5 28 +2
2 BMW 26,8 33 +2
3 Mercedes-Benz 22,7 39 +4
4 Honda 13,2 74 -1
5 Ford 13,1 75 0
6 Nissan 11,5 92 +1
7 Audi 9,5 * -6
8 Land Rover 4,7 * -5
9 Porsche 4,4 * **
10 Tesla 4,4 * **

Bảng xếp hạng top 10 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới của BrandZ công bố (nguồn: 

Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất trên toàn cầu của BrandZ do công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown công bố, giá trị thương hiệu của Toyota tăng 2%, lên mức 29,5 tỷ USD. Ông Peter Walshe – Giám đốc Global BrandZ tại Millward Brown – cho biết giá trị thương hiệu Toyota tăng lên là do hãng chú trọng nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và tăng giá trị thương hiệu bền vững.

Ông cho biết thêm: “Từ cảm nhận của khách hàng, Toyota là một thương hiệu có giá trị cao mà không ngừng cải tiến. Đó là thế mạnh và là lý do mà Toyota có doanh số cao như vậy”. Theo thông tin sự kiện xe ô tô, Toyota đã giành vị trí số 1 trong 9/11 năm mà nghiên cứu về giá trị thương hiệu này được thực hiện.

anh-xe-bmw-m7

Á quân BMW sở hữu giá trị tăng 2% lên 26,8 tỷ USD. Nhà sản xuất này đã được nâng hạng nhờ dòng xe chủ lực 7-Series, siêu xe plug-in hybrid i8 và i3 EV. Ông Walshe cho biết: “BMW là một thương hiệu vô cùng từng trải. Cảm giác lái thực của các mẫu xe luôn tạo ra sự bất ngờ và cuốn hút”.

anh-xe-bien-dep

Tesla – thương hiệu trị giá 4,4 tỷ USD – đã giành vị trí số 10 trong bảng xếp hạng thương hiệu xe hơi từ tay Lexus. Tesla giành được vị trí này là do hãng mở rộng đầu tư cùng với sự ra mắt của mẫu xe Tesla 3 với giá 35.000 USD. Ông Walshe nhận định rằng: “Tesla là một thương hiệu cao cấp hoàn toàn khác biệt. Sau khi phát minh xe điện và đương đầu với sự ngờ vực của thị trường cao cấp, tuyên bố của Tesla về một mẫu xe phổ thông đã thúc đẩy các khách hàng mong muốn sử dụng thử thương hiệu này. Tesla cũng phát triển giống như Apple và Facebook”.

xe-porsche-moi

Porsche cũng lọt vào top 10 thương hiệu xe hơi của năm nay khi xếp ở vị trí thứ 9. Ông Walshe nhận xét rằng: “Porsche đã trở lại cuộc đua bằng cách mang đến các sản phẩm cho nhóm đối tượng khách hàng thích hợp. Giống như Apple, từ khi sản phẩm của hãng được ưa chuộng, sản phẩm sẽ tương đương với thương hiệu, tạo ra sự thèm khát. Đó là cách mà Porsche sử dụng trong kinh doanh”.

anh-xe-maybach-moi

 

Giá trị của Mercedes có mức tăng cao nhất so với các thương hiệu xe hơi trong top 10. Giá trị thương hiệu Mercedes có mức tăng 4% lên 22,7 tỷ USD, giúp Mercedes đạt vị trí số 3. Ông Walshe nhận xét rằng: “Mercedes có mức tăng vượt trội nhờ vào dòng E-Class nâng cấp cùng việc kinh doanh thuận lợi của năm nay, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Mercedes sở hữu hàng loạt mẫu xe thú vị nhắm tới các khách hàng mục tiêu. Các khoản đầu tư đã mang lại lợi ích đáng kể cho công ty”.

1-anh

Tổng giá trị của Top 10 thương hiệu xe hơi giảm 3% xuống còn 139,9 tỷ USD, do sự sụt giảm giá trị của Audi, Honda và Land Rover. Audi có mức giảm sâu nhất trong mọi thương hiệu xe hơi trong top 10. Giá trị thương hiệu Audi giảm 6%, theo ông Walshe đa phần là do các trở ngại tài chính đến từ tập đoàn Volkswagen. Tập đoàn Volkswagen đã phải dành hàng tỷ euro để xử lý vụ bê bối gian lận khí thải. Vụ bê bối này cũng khiến tập đoàn Volkswagen nằm ngoài top 10 thương hiệu xe hơi giá trị, sau khi xếp ở vị trí số 8 vào năm ngoái.

Top 100 thương hiệu toàn cầu giá trị nhất của BrandZ được phát triển bởi bộ phận Optimor của công ty Millwarg Brown. Nghiên cứu này bao gồm nhiều thước đo thương hiệu dựa trên các buổi phỏng vấn với hơn 2 triệu khách hàng trên toàn cầu từ dữ liệu của Bloomberg và Kantar Worldpanel.

AN NHIÊN (dịch)

Theo: Drive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *