Toyota sẽ bán được 5,5 triệu xe điện từ nay đến năm 2030 ?

Mới đây hãng xe Toyota đã công bố kế hoạch dài hạn của hãng. Theo đó hãng đặt mục tiêu bán được 5,5 triệu xe ô tô chạy điện đến năm 2030. Hãng cũng đề ra chi tiết cách thức để thực hiện kế hoạch này

Kế hoạch đến 2030, Toyota sẽ tiêu thụ hơn 5,5 triệu xe điện, trong đó có 1 triệu xe không khí thải. Để biến mục tiêu thành sự thật, Toyota tìm đến “người đồng hương” Suzuki cùng hợp tác phát triển xe điện đến năm 2020. Ngoài ra, Toyota ký thỏa thuận với chính quyền Andhra Pradesh của Ấn Độ để thực hiện dự án nghiên cứu tính khả thi của việc trình làng mẫu xe Prius plug-in hybrid.

Toyota nhấn mạnh, hướng phát triển của hãng là công nghệ pin nhiên liệu. Trong những năm tới, danh mục sản phẩm của toyota sẽ phong phú hơn, bao gồm cả phân khúc xe thương mại và xe du lịch.

Không chỉ có vậy, công ty này còn đề ra mục tiêu từ nay đến 2020 sẽ tung ra 10 mẫu xe dùng pin trên thị trường thế giới. Kế hoạch này sẽ ưu tiên nhắm vào Trung Quốc – nơi có lượng tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới, tiếp đến là Nhật, Mỹ, Ấn Độ và những thị trường nằm trong khu vực châu Âu.

Hãng xe sang Lexus cũng lên kế hoạch sản xuất thêm dòng xe Hybrich thuần điện đến năm 2025. Những chiếc xe Toyota chạy điện cũng sẽ được đánh giá cao về tiện ích, sự thoải mái….

P.L / Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *