Toyota sắp ra mắt xe Camry bay được ?

(Baoxehoi) Mẫu xe Aerocar được cho là phiên bản máy bay của dòng xe Toyota Camry có thể ra mắt trong tương lai gần, hiện mẫu xe này đang trong giai đoạn nghiên cứu và chế tạo

Mới đây, bằng sáng chế “Aerocar” của Toyota gần đây đã hâm nóng chủ đề xe bay. Mẫu xe bay có thiết kế chồng cánh của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dường như đã giải quyết được một trong những thách thức lớn nhất của thiết kế xe bay.

xe-toyota-camry-bay-duoc

Thay vì cánh kéo dài ra từ hai bên thân xe làm choán hết phần đường thông thường, Toyota đã nghĩ ra phương pháp xếp chồng đôi cánh lên trên nóc xe để tạo dáng khí động học cần thiết cho việc cất cánh.

Việc chính nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới nộp đơn cấp bằng sáng chế đã làm tăng tính khả thi của dự án, và người ta đã có thể mơ tới một ngày không xa chứng kiến bầu trời sẽ rợp bóng xe bay.

xe-camry-co-kha-nang-bay

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tham khảo các mẫu xe taxi và xe cảnh sát bay như trong các bộ phim nổi tiếng của Hollywood, hãy nhớ rằng thậm chí những mẫu xe bay thử nghiệm do một số nhà sưu tầm giàu có đặt làm cũng có chi phí lên đến 300.000 USD. Do đó ngày chúng ta chứng kiến xe Toyota Camry “bay” được sản xuất hàng loạt vẫn còn rất xa vời.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *