Toyota Land Cruiser FJ40 hàng sắt vụn “phục chế” giá 4,5 tỷ đồng

(Baoxehoi) Mới đây 1 chiếc xe Toyota Land Cruiser FJ40 cũ rích đời 1972 trong tình trạng gỉ sét và như xe sắt vụn đã được 1 công ty lớn là FJ Company phục chế thành công và bán với giá khủng 200.000 USD tương đương 4,5 tỷ đồng

Về kiểu dáng chiếc xe này phục chế dựa trên khung Toyota Land Cruiser FJ40, tuy nhiên hầu hết các chi tiết phục chế là mới. Tuy vậy chiếc xe vẫn giữ nguyên kiểu dáng của Land Cruiser FJ40. Ở phía trước, chiếc Land Cruiser FJ40 vẫn có những đèn pha tròn nhưng đã được nâng cấp lên đèn LED sáng hơn.

Được biết Toyota Land Cruiser FJ40 thế hệ thứ 2 của dòng Land Cruiser, sản xuất từ năm 1960 tới 1984 chiếc xe này đang được dân chơi mua lại với giá tiền tỷ.

Chiếc xe cũng có nâng cấp nhiều nhìn mới đẹp hơn như bộ vành màu đen, lốp béo cỡ lớn và gầm xe rất cao đảm bảo khả năng off road.

Phía đằng sau mui xe vẫn giữ thiết kế mui bạc màu đen của dòng xe này, xe cũng có lốp dự phòng gắn thêm 1 bình xăng dự trữ phía sau.  Hệ thống treo của xe là loại siêu bền do hãng chuyên phụ tùng offroad Old Man Emu cung cấp.

Chiếc xe có nội thất khá sang trọng và giữ nguyên thiết kế từ vô lăng 2 chấu sắt đến phong cách táp lô nhưng mới hoàn toàn và nội thất còn có ghế da sang trọng đặc biệt vô lăng xe có trợ lực nên lái rất nhẹ. Tuy nhiên xe cũng hoàn toàn không có các trang bị như cửa kính đóng mở bằng điện, điều hòa…

Các ghế da của xe khá sang trọng và nếu muốn có điều hòa lắp thêm cho xe chủ nhân có thể phải chi ra hàng ngàn đô la để thêm chức năng này.

Được biết xác xe “sắt vụn” không có động cơ vì đã hỏng nát, Hãng mua 1 động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng với tên mã 3F-E từ một chiếc Land Cruiser đời 1990 động cơ này cho công suất 155 mã lực, mô-men xoắn cực đại 303 Nm và có thể chạy được hơn 500.000 km trước khi cần đại tu. The FJ Company đã gắn động cơ với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian trên chiếc Land Cruiser FJ40 này. Giá bán hơn 200.000 USD chắc chắn nhiều dân chơi còn phải “tranh giành”.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *