Toyota gây sốc vì sẽ triệu hồi 2,4 triệu xe

Theo USA Today hãng xe lớn nhất thế giới Toyota sẽ triệu hồi khoảng 2,4 triệu xe ô tô dùng động cơ hybrid vì lỗi chết máy đột ngột

Trong số 2,4 triệu xe hybrid cần phải triệu hồi này, có khoảng 807.000 chiếc tại Mỹ, gồm xe Prius thuộc các phiên bản từ 2010 đến 2014 và Prius V phiên bản từ 2012 đến 2014.Nguyên nhân là trong một số trường hợp hãn hữu, lỗi ở hệ thống hybrid có thể đưa xe tự động chuyển về chế độ an toàn. Khi đó, xe có thể bị mất điện và tắt máy. Dù có thể vẫn có điện cung cấp đến vô lăng và phanh, nhưng việc sẽ chết máy đột ngột khi đang chạy có thể làm tăng nguy cơ tai nạn.

Trong một thông báo khác cũng được đưa ra vào hôm 5/10, Toyota cho biết sẽ triệu hồi một số xe bán tải Tundra và SUV Sequoia phiên bản 2018-2019, cùng với một số xe Avalon 2019 Avalon để sửa lỗi túi khí. Đợt triệu hồi này liên quan tới khoảng 188.000 xe trên toàn thế giới, trong đó có 168.000 xe tại Mỹ.

“Do lỗi lập trình ECU túi khí, một hoặc vài cảm biến dùng để phát hiện va chạm sẽ không hoạt động, từ đó dẫn tới việc túi khi bên và túi khí rèm và/hoặc túi khí bảo vệ đầu gối người ngồi ghế trước có thể không bung khi xảy ra tai nạn. Việc này làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trên xe,” Toyota cho biết..

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *