Toyota được trao 8 giải thưởng an toàn ở Đông Nam Á

(Baoxehoi) Hãng xe Toyota mới đây đã được trao liền lúc 8 giải thưởng an toàn ở Đông Nam Á, đây là 1 vinh dự của hãng xe này tại 1 thị trường trọng điểm của hãng

Ủy ban Đánh giá Ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tổ chức lễ trao giải hai năm một lần lần thứ 2- Giải ASEAN NCAP Grand Prix 2016 tại Trường đua Quốc tế Sepang tại Malaysia.

Giải thưởng bao gồm 3 hạng mục chính: Bảo vệ hành khách tốt nhất, Công nghệ an toàn tốt nhất, và giải đặc biệt dành cho mẫu xe/doanh nghiệp có đóng góp trong việc nâng cao an toàn xe trong khu vực.

Toyota đã dành 6 giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất, được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra va chạm nơi đầu xe và thân xe, do ASEAN NCAP thực hiện trên xe có gắn các hình nộm với các kích cỡ khác nhau, mô phỏng hành khách là người lớn và trẻ nhỏ. Trong bài kiểm tra va chạm, tổn thất gây ra cho phương tiện và hình nộm mô phỏng được đánh giá và đo lường kỹ càng. Đánh giá này sau đó sẽ được tính bằng các điểm số cụ thể.

fortune

Dựa trên điểm số đó, giải thưởng cho hai hạng mục: Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (Adult Occupant Protection – AOP) và Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (Child Occupant Protection – COP) sẽ được trao cho mẫu xe có điểm số cao nhất.

6 giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất bao gồm:

• Toyota Sienta – Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn trong phân khúc MPV
• Toyota Agya – Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn trong phân khúc xe Mini
• Toyota Agya- Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ trong phân khúc xe Mini
• Toyota Innova – Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ trong phân khúc MPV
• Toyota Rush – Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ trong phân khúc SUV
• Toyota Hilux- Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ trong phân khúc Bán tải

Bên cạnh đó, Toyota cũng được trao tặng một giải thưởng Công nghệ An toàn: Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM) và một giải thưởng đặc biệt vì nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong khu vực: “Chứng nhận Ngôi sao mới” cho xe Corolla. Nỗ lực này được công nhận vì các nhà máy Toyota trong khu vực ASEAN đã tiêu chuẩn hóa mẫu xe Corolla với Hệ thống ổn định thân xe (VSC) và 7 túi khí cho toàn bộ các phiên bản, kể từ tháng 11/2016 trở về sau này.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *