Toyota có thể bán công nghệ động cơ hybrid cho các hãng xe khác ?

(Baoxehoi) Công nghệ hệ truyền động hybrid được coi là đặc sản của hãng xe Nhật. Một số thông tin gần đây cho biết có thể Toyota sẽ “bán” hoặc chuyển giao 1 phần công nghệ sản xuất loại động cơ này cho các hãng xe khác

Trong một thông báo về kế hoạch mở rộng hệ truyền động hybrid, nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới cho biết sẽ cân nhắc việc “mở cửa” cho đối thủ các công nghệ bao gồm động cơ, hộp số và một số thành phần khác.

Động thái xuất hiện trong bối cảnh xe hơi ngày càng phụ thuộc vào máy tính, do đó, các nhà sản xuất cũng dễ dàng hơn trong việc thiết kế phụ tùng tương tự cho một loạt dòng xe khác nhau. Theo dự đoán, xu hướng sẽ tăng tốc khi các hãng sản xuất phải đối mặt với áp lực từ cơ quan quản lý về cắt giảm lượng phát thải và phát triển những mẫu xe điện với phạm vi hoạt động lớn hơn.

a12

Đối với Toyota, đây là một bước ngoặt lớn. Trả lời báo giới, ông Toshiyuki Mizushima, người đứng đầu về hệ truyền động của công ty, cho biết: Trước đây, các nhà cung cấp của Toyota phát triển rất nhiều bộ phận chỉ dùng được cho xe của hãng. Nhà sản xuất xe Nhật muốn thay đổi điều đó và tạo ra một hệ thống mà công nghệ có thể được tiếp cận rộng rãi.

Ông Mizushima nhấn mạnh, hệ thống hybrid của Toyota ở những phiên bản trước không phù hợp với sản phẩm của các hãng khác, hạn chế khả năng các nhà cung cấp có thể bán cho những khách hàng không phải Toyota. Do đó, sự thay đổi có thể sẽ tạo điều kiện cho các công ty phụ tùng như Denso và Aisin mở rộng cơ sở khách hàng của mình, cũng như tăng sức cạnh tranh trước những đối thủ toàn cầu như Robert Bosch và Continental.

THÔNG TIN THÊM:

Prius hoàn toàn mới đã được hãng xe Toyota ra mắt tháng 12/2015. Không ít người đánh giá đây là mẫu xe công nghệ tiên tiến nhất mà công ty từng đưa lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Theo hệ thống đo lường nhiên liệu của Nhật Bản, phiên bản “sạch” nhất là Prius E với mức tiêu thụ nhiên liệu 2,45 lít/100km. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian sử dụng một động cơ điện gắn trên trục sau để cải thiện lực kéo của phương tiện.

Prius 2016 trang bị pin tiêu chuẩn nickel-metal hydride hybrid (NI-MH) mới cùng những ưu điểm như nhỏ, nhẹ trong khi mật độ năng lượng cao hơn. Ngoài ra, pin lithium-ion vẫn được cung cấp như một tùy chọn.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *