Top xe siêu sang giữ giá nhất Việt Nam hiện tại sau 3 năm sử dụng

(Baoxehoi) Những mẫu xe siêu sang được nhiều đại gia Việt rất mê và nhiều đại gia sẵn sàng chi một số tiền khủng ra để sở hữu xe siêu sang. Nhưng không như các dòng xe sang, nhiều mẫu xe siêu sang sử dụng vài năm lại rất giữ giá

Qua khảo sát của chúng tôi, trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều các mẫu xe siêu sang đã có mặt ở đây, cần phải xác định xe thuộc hàng siêu sang là dựa trên thương hiệu sản xuất xe siêu sang, Giá tiền cao chót vót, quan trọng nhất nội thất siêu sang trọng sánh ngang như Limousine và đẳng cấp tổng thể của chiếc xe.

Để đáp ứng tiêu chí này giá xe có thể thấp nhất từ 10 tỷ đồng và giá cao hơn không giới hạn, các dòng xe gọi là siêu sang ở Việt Nam hiện tại gồm có Rolls royce Phantom, Ghost, Wraith, Dawn; Bentley Mulsanne, Flying spur, Continental GT, Bentayga và Mercedes Maybach S650, S600, S550, S500, S450, S400.

Ngoài ra các dòng xe như Range rover bản cao cấp nhất SVautobiography, Porsche Panamera Turbo S, Aston martin Rapide, Lexus LX570 Supersport hay Mercedes G63 AMG có thể xếp vào phân khúc này. Bởi giá bán xe cũng thấp nhất từ 10 tỷ đồng. Trên thị trường xe siêu sang cũ với những xe từ 3 năm sử dụng giữ giá nhất là những mẫu xe nào ?

1, Mercedes Maybach S600 “vua giữ giá” ở Việt Nam sau 3 năm sử dụng

Ra mắt thị trường Việt và chính thức đến tay khách hàng vào tháng 7/2015, đến nay những chiếc Mercedes Maybach S600 cũng đã hơn 3 năm có mặt tại Việt Nam.

Theo thống kê, năm đầu tiên là giữa năm 2015 đã có trên 30 mẫu Mercedes Maybach S600 đến tay khách hàng, mức giá bán trung bình của mẫu xe này tại thời điểm ra mắt là 10 tỷ đồng tròn trĩnh (Chưa tính gần 1 tỷ đồng phí đăng ký) vì phần đa xe có cá nhân hóa như thay vành xe lớn hơn, thêm một số hệ thống và chi tiết theo sở thích chủ xe.

Đến nay Mercedes Maybach S600 dù đã được thay thế bởi mẫu Meredes Maybach S650 tại Việt Nam, nhưng về cơ bản từ ngoại hình, nội thất và động cơ của Maybach S600 vẫn y hệt mẫu Maybach S650, chỉ khác nhau chút thay đổi hốc gió phía dưới xe đằng trước. Nên xe cũ bán lại trên thị trường với dòng Mercedes Maybach S600 là rất ít, mới có vài xe bán lại.

Tuy nhiên mức giá bán lại của những chiếc Mercedes Maybach gần như không thay đổi so với lúc mới mua. Một chiếc Mercedes Maybach S600 được mua lô đầu năm 2015 vừa bán ở Hà Nội có mức giá đặt ra là 10,5 tỷ đồng khi xe đã chạy gần 2,5 vạn Km. Mức giá này thậm chí còn cao hơn giá cơ bản nhà sản xuất công bố là 9.69 tỷ đồng. Có nghĩa giá xe này đã bao gồm cả phí đăng ký.

Những chiếc Mercedes Maybach S600 được cho là có giá tăng mạnh từ tháng 7/2016 lên mức giá 14.2 tỷ đầu sau khi áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt mới nên đó có thể là 1 lý do xe giữ được nguyên vẹn mức giá ban đầu, vì nhiều người nếu muốn sở hữu 1 chiếc Maybach S600 y như cách đó gần 1 năm lại phải mất thêm 4.5 tỷ đồng mới lấy được xe, nên tất nhiên nếu có ai bán họ sẵn sàng mua lại giá ban đầu của xe là điều dễ hiểu.

Thậm chí có chiếc Mercedes Maybach mang biển số Ngũ quý còn bán lại giá cao hơn chút so với cả giá mua và đăng ký, chủ xe mua giá 9,69 tỷ và đăng ký thành khoảng 10.5 tỷ nhưng bán lại được giá 11.5 tỷ đồng. Vì chủ xe hợp mệnh biển xe tuyệt đẹp này nên chấp nhận sở hữu xe giá cao hơn để vừa có xe đẹp và biển đẹp nên đi.

2, Rolls royce Ghost Series II giá tăng hơn 3 tỷ đồng so với lúc mới mua

Một chiếc Rolls royce Ghost bản Series II tiêu chuẩn không kéo dài sản xuất cuối năm 2014 và về Việt Nam năm 2015 đã được rao bán ở 1 showroom vào cuối năm 2017 với mức giá 25 tỷ đồng tròn trĩnh.

Theo như những người biết về dòng xe này, chiếc xe mua trước thời điểm tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với giá khoảng 22 tỷ đồng đã bao gồm tất cả các loại phí kể cả thuế trước bạ. Khi bán mẫu xe đã chạy được 2.667 Km nhưng giá xe còn cao hơn 3 tỷ đồng so với giá mua xe trước đó.

Lý giải về mức giá đắt hơn lúc mới mua của xe này cũng đơn giản bởi giá xe hiện giờ nếu nhập về Việt Nam cả showroom ngoài hay chính hãng là xe mới thì đều có giá bán 40 tỷ đồng.

Còn nếu nhập xe cũ cùng đời như thế này và đúng phiên bản này tại thời điểm hiện nay bạn  cũng sẽ mất 33 tỷ đồng vì đây là là phom xe mới nhất, chưa chạy nhiều và gần như mới hoàn toàn. Như chiếc xe Ghost Series II của 1 dân chơi Hà Nội dù là xe sản xuất năm 2015 và nhập 2017 về nước vẫn phải trả 35 tỷ đồng sau tất cả thuế phí để xe lăn bánh trên đường.

3, Lexus LX 570

Nhắc đến dòng SUV siêu sang trọng Lexus LX570 thì cũng nhiều người nể xe này giữ giá. Nguyên nhân là đây là dòng xe to lớn, thực dụng, về bản chất vẫn mang thương hiệu Toyota và chi phí bảo dưỡng không cao nên được ưa chuộng.

Như chiếc Lexus LX570 đời 2015 này đang được rao bán giá khoảng 7 tỷ đồng dù đã dùng hơn 2 năm và chạy 1 vạn Km, tức giá xe chỉ mất đi 800 triệu đồng so với giá bán lúc ban đầu.

Về cơ bản giá xe giữ cao vì nó là 1 chiếc xe địa hình nổi tiếng, có thương hiệu và đẳng cấp cao nên có những chiếc Lexus LX570 mua cách đây 10 năm nhưng bán lại vẫn được 3 tỷ đồng dù giá xe lúc mua chỉ khoảng 6 tỷ cả đăng ký.

4. Bentley Bentayga

Một chiếc Bentley Bentayga nếu mua về Việt Nam đời 2016 thì giá hiện tại khi bán chỉ mất đi khoảng 2 tỷ đồng so với giá lúc mới mua. Tức nếu giá xe khoảng 20 tỷ đồng thì bán lại hiện tại vẫn có thể đặt giá 18 tỷ đồng. Giá 1 chiếc Bentley Bentayga cũng không thể mất giá mạnh hơn 2 tỷ đồng khi bán lại khi dùng chưa tới 2 năm.

Về cơ bản với Bentley Bentayga vẫn là 1 dòng SUV siêu sang đầu bảng của thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc. Xe cũng chưa có thay đổi gì ở các phiên bản năm 2018 và nếu mua được xe lướt thì xe cũng mới chạy rất ít, dưới 1 vạn Km.

Hơn thế nữa Bentley có lợi thế thương hiệu là xe siêu sang Anh Quốc, chính vì thế đẳng cấp của những chiếc Bentley cũng đã quá cao ở Việt Nam và những người nghĩ đến mua xe thường là cỡ đại gia siêu giàu hay doanh nhân lớn…

AN NHIÊN (tổng hợp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *