Top thương hiệu thiết kế xe hơi tuyệt vời nhất thế giới 2016

(Baoxehoi) Bảng xếp hạng thường niên của Consumer Reports tiếp tục công bố danh sách những thương hiệu xe thiết kế xe hơi tuyệt vời nhất thế giới.

1-bang-xep-hang

Chi tiết bảng xếp hạng thương hiệu xe

Consumer Reports – tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ – đã thực hiện bài đánh giá các thương hiệu xe hơi tại Mỹ. Consumer Reports đã cộng điểm tổng, điểm chạy thử và kết quả độ tin cậy dự kiến dành cho mỗi dòng xe mà tạp chí này từng kiểm tra. Điểm trung bình và thứ tự thu được chính là điểm tổng thể của thương hiệu.

Để làm được điều này, Consumer Reports phải có tối thiểu dữ liệu của hai dòng xe của một thương hiệu. Do đó, bảng đánh giá này thiếu vắng các thương hiệu như Tesla, Smart và Ram.

Audi là thương hiệu đứng đầu bảng đánh giá này, bởi mức độ nhận biết thương hiệu và thực tiễn doanh nghiệp (liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải diesel) không được đưa vào xem xét. Mặc dù vậy, Customer Reports nhấn mạnh rằng: “Tập đoàn xe hơi Volkswagen AG – hãng sản xuất xe Volkswagen và Audi – phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra khí thải đối với xe của mình”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết tuy không phải là một thương hiệu hạng sang, Subaru đã giành được vị trí á quân, xếp trên Lexus, Porsche và BMW. Trong khi đó, Mercedes-Benz – thương hiệu xe Đức cạnh tranh ngôi vương trong phân khúc xe hạng sang tại Mỹ – ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 14.

Điều đáng buồn nhất đối với Mercedes-Benz là mặc dù thương hiệu được đánh giá cao trên đường thử nghiệm, nhưng điểm số độ tin cậy dự kiến thấp và ít hơn một phần ba số xe thử nghiệm được khuyên dùng. Điều này đã khiến Mercedes-Benz tuột mất vị trí trong top 10. Còn thương hiệu xe hơi tệ nhất với giải “Mâm xôi vàng” thuộc về thương hiệu xe Fiat với 38/100 điểm.

Bảng xếp hạng này được đánh giá là khá uy tín và thay đổi hàng năm.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *