Top 5 mẫu xe bán chậm tại thị trường Việt Nam

(Baoxehoi) Trong 1 thời điểm trước kia những mẫu xe này từng có thời điểm bán rất chạy và được ưa chuộng nhưng do 1 số nguyên nhân mà hiện tại những mẫu xe này đạt doanh số thấp và bán kém.

Kia Sportage

xe-kia

Chỉ đạt doanh số 99 chiếc xe trong vòng 6 tháng đầu năm 2016, mẫu xe Sportage của Kia đã lọt top 10 mẫu xe ế nhất thị trường.

KIA Sportage có kích thước tổng thể lần lượt là 4.440×1.855×1.645 mm, chiều dài cơ sở 2.640 mm, trọng lượng không tải 1.618 kg. Dung tích bình nhiên liệu ở mức 62 lít.

Không gian nội thất của KIA Sportage được đánh giá cao nhờ sự nâng cấp loạt tính năng cao cấp, hiện đại. Vô lăng được bọc da, tích hợp điều khiển âm thanh, điều chỉnh 4 hướng. Màn hình hiển thị đa thông tin CD, MP3, Radio, Bluetooth, kết nối AUX, USB, iPod. Cùng với đó là hệ thống âm thanh 8 loa JBL cao cấp.

Nằm cùng phân khúc với Honda CR-V và Huyndai Tucson, Kia Sportage lại chưa tạo được điểm nhấn riêng để vượt lên các đối thủ.

Honda Accord

xe-honda01

Việc mẫu sedan sang trọng của Honda lọt top những mẫu xe bán chậm chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Song có thể lý giải điều này là do đối thủ lớn nhất của Honda Accord là Toyota Camry đã bán được 2.421 chiếc, chiếm hết thị phần trong dòng sedan hạng C, trong khi Honda Accord chỉ bán được 84 chiếc.

Mekong Premio

a

Không mấy phổ biến ở Việt Nam, mẫu xe Mekong Premio chỉ bán được 78 chiếc xe trong nửa năm đầu 2016.

Việc không được hỗ trợ bởi các chiến dịch truyền thông đã khiến mẫu xe của thương hiệu Mekong không được nhiều người tiêu dùng chú ý.

Mazda CX-9

anh-xe-mazda-cx9

Mẫu xe sang CX-9 của Mazda đã không gặt hái được nhiều thành công trong 6 tháng đầu năm 2016 tại thị trường Việt Nam khi chỉ bán được 76 chiếc xe.

Trung bình, mỗi tháng hãng này chỉ bán được chưa tới 13 chiếc CX-9. Điều này cũng một phần là do giá bán khá cao so với ngoại hình và tính năng của xe.

Mekong Proton

xe-me

Thêm một mẫu xe của hãng xe hơi “kín tiếng” Mekong nằm trong danh sách các mẫu xe ế nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Mekong đã bán được 61 chiếc xe Proton trong vòng 6 tháng, trung bình mỗi tháng mẫu xe này bán được khoảng 10 chiếc xe trên toàn Việt Nam.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *