Top 5 bảo tàng hàng đầu thế giới (phần 2)

(Baoxehoi) Mời bạn đọc cùng điểm danh tiếp 5 bảo tàng rất đẹp và có lịch sử hàng đầu thế giới trong thế giới xe, nếu bạn là người đam mê xe chắc chắn cũng biết những bảo tàng này

6 – Bảo tàng Alfa Romeo tại Milan, Ý

Vừa mở cửa lại gần đây sau sáu năm trùng tu, Bảo tàng Alfa Romeo là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai đặt chân đến Milan.

Với nhiều hiện vật trưng bày quý giá cả về lượng và chất, cùng với sự ra đời của chiếc Giulia đời mới nhất đã biến nơi đây thành một viện triển lãm xe hơi kết hợp cả truyền thống và hiện đại.

Chiếc xe nổi bật nhất ở đây là chiếc Torpedo 24 HP đời 1910 – một tuyệt phẩm dành cho bất kỳ ai chiêm ngưỡng.

7 – Bảo tàng Louwman tại The Haugue, Hà Lan

Là một trong những bộ sưu tập tư nhân lâu đời nhất, Bảo tàng Louwman là một sự kết hợp hoàn hảo của dòng xe hơi xuất hiện cách đây hơn 230 năm. Hai hiện vật nổi danh nhất ở đây là chiếc Cadillac độ của huyền thoại Elvis Presley và chiếc Aston Martin của James Bond.

8 – Bảo tàng triển lãm Donington tại Leicestershire, Anh

Đây là bộ sưu tập xe đua đồ sộ nhất trên thế giới với vô số những siêu xe đua của Hãng McLaren & Williams và một bộ đầy đủ các dòng xe đua của Hãng Vanwalls.

Ngoài ra, ở đây cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập xe quân sự lớn nhất thế giới của Wheatcroft. Các phương tiện quân sự tại đây chủ yếu có từ Thế chiến thứ 2.

9 – Cite de I’Automobile ở Mulhouse, Pháp

Cite de I’Automobile, còn được biết đến là thiên đường của dòng xe Bugatti, là một địa danh thuộc danh sách các di sản quốc gia của nước Pháp. Là nơi trưng bày đến hơn 520 loại xe cổ khác nhau, trong đó có xe hơi Bugatti lớn nhất trên thế giới.

Nếu các bạn là những tín đồ cuồng nhiệt của Bugatti thì việc chiêm ngưỡng siêu xe Bugatti Veyron cũng như những dòng mới hơn sau này – Delahaye và Panhard – là một hoạt động không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây.

10 – Bảo tàng xe Nissan tại Yokohama, Nhật Bản

Đây là nơi trưng bày tất cả các đời xe của Hãng Nissan – từ những chiếc được xuất xưởng vào những năm 1930 tới những chiếc đời mới nhất hiện nay.

Bảo tàng Nissan là một điểm đến cực kỳ bí ẩn vì ít khi mở cửa đón tiếp công chúng.

Tuy vậy, khi đã đặt chân vào trong bảo tàng này, đó sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên dành cho người may mắn đó.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *