Tin tức xe hơi vẫn luôn chiếm vị trí rất quan trọng

Hầu như trên tạp chí, báo điện tử nào ở Việt Nam cũng có chuyên mục tin tức xe hơi, thậm chí còn lập riêng các chuyên trang cho thấy việc quan tâm đến các tin tức xe hơi là vấn đề quan trọng trong đời sống hàng ngày

Đọc các trang tin tức xe hơi: Phần đa người Việt muốn xem tin về xe ở Việt Nam

Ở Việt Nam khi mà số lượng xe ô tô vẫn chiếm ít trên tổng số dân mà phần đa là 90% dân số vẫn sử dụng xe máy và các phương tiện khác thì xe ô tô vẫn như một giấc mơ với nhiều người. Ai cũng ao ước sở hữu 1 chiếc xe ô tô để tránh mưa, tránh nắng, đi lại dễ dàng hơn dù là giá rẻ.

Theo thống kê của Google nhóm top 10 từ khóa tìm kiếm nhiều nhất thì từ có chữ “xe” luôn luôn chiếm top tìm kiếm cao nhất, thậm chí tần suất tìm kiếm các từ khóa về từng dòng xe, hãng xe còn đứng nhiều vị trí trong tổng thể từ khóa tìm kiếm. Vì vậy xe cộ với người Việt vẫn rất thu hút, thậm chí có xu hướng tăng.

Theo thống kê từ Tinmoivietnam lượng người tìm kiếm và tìm đọc các tin về xe hơi ngày càng cao hơn và có xu hướng tập trung vào những người trẻ tuổi với nhóm tuổi dưới 20, thậm chí 10 tuổi đã có thể đọc tin xe cộ.

Nói chung tài sản người Việt phấn đấu cả đời đó chính là những chiếc xe ô tô và những ngôi nhà để ở, đây được coi là những tài sản trung bình có giá lớn nhất. Vì vậy bàn đến đất đai và xe cộ cũng rất phổ biến. Bởi suy cho cùng nhiều người tâm niệm “Có nhà lầu, xe hơi, vợ con tốt khỏe” đã là đỉnh cao sự nghiệp.

Các thống kê từ Alexa cho thấy, các trang tin tức xe hơi trên thế giới cũng luôn giữ thứ hạng rất cao, không thua kém gì các trang tin tức tổng hợp vốn nhiều loại tin tức hơn, đa dạng hơn.

Nhìn chung mỗi năm nhiều người cũng mua xe mới hơn và các trang tin tức xe hơi được cho là cầu nối để kết nối những niềm đam mê, dự định với hiện thực lựa chọn xe của người tiêu dùng.

Xu hướng mua xe và tìm kiếm, đọc tin trên mạng còn phổ biến với những người thu nhập cao vì họ có thể trung bình 5 năm đổi 1 xe ô tô nên họ luôn muốn nghiên cứu các dòng xe.

Đa dạng hóa các tin tức xe hơi theo hướng chính xác, chuẩn và cung cấp cho người tiêu dùng phương hướng lựa chọn xe đúng thu nhập, sở thích, cá tính hay điều kiện, hoàn cảnh, công việc cũng là xu thế mới trên thế giới.

Những người chuyên viết các tin xe hơi cũng nên tự hào vì họ đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế và xã hội ở góc độ tiêu dùng và ngành công nghiệp xe hơi thế giới. Luôn cần sự sáng tạo, đổi mới theo hướng tích cực để các kênh xe thực sự là 1 động lực có ích cho người tiêu dùng và xã hội, địa phương.

Theo: Phương Linh (Tinmoivietnam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *