Tiêu chuẩn xe siêu sang theo phong cách người Anh

(Baoxehoi) Theo đó tiêu chuẩn để trở thành một xe siêu sang của người Anh thì chiếc xe đó phải nhanh, khả năng tăng tốc mượt mà và sự chuyển động của xe không vấp phải sự chây ỳ của cỗ máy

Mặc dù trong những năm gần đây ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phát triển nhanh chóng, nhưng những khái niệm về xe siêu sang đối với chúng ta vẫn khá mơ hồ. Xe thế nào thì mang cho chúng ta cảm giác sang trọng? Ghế bọc da thật là sang trọng, cao cấp? Nội thất gồm các hệ thống công nghệ điện tử tiên tiến là xe siêu sang?

Tất cả đều sai, chỉ có những chiếc xe cho phép người lái xe ngay lập tức lấy lại được cảm giác điều khiển êm khi tăng số và cảm giác thể thao năng động mới chính là ý nghĩa sâu xa của sự sang trọng và cao cấp.

giai ma su sang trong cua sieu xe theo cach nghi nguoi anh – 1

Trang autocar của Anh gần đây đã đăng tải bài bình luận cho rằng, hộp số và bánh răng đòn bẩy là yếu tố quan trọng, có thể làm cho người sử dụng trải nghiệm sự sang trọng vượt trội. Đối với các hãng ô tô muốn phát triển trên thị trường thì đây là cách duy nhất để kiếm tiền, móc hầu bao của người mua.

Trong những năm gần đây, một số nhà sản xuất xe hơi đã nhận ra rằng, việc sử dụng phụ kiện da thật cũng như kim loại tinh khiết trong cabin cũng không thể giúp họ xuất hiện trên danh sách những chiếc xe sang trọng này. Một số nhà sản xuất vẫn tự hỏi tại sao cùng sử dụng vật liệu tương tự như xe hạng sang của Đức, nhưng người tiêu dùng vẫn không mua sản phẩm của mình mà tự nguyện chi trả gấp nhiều lần số tiền đó để đến với hãng xe hạng sang của Đức.

Có lẽ đó là vì người tiêu dùng có ý thức bẩm sinh về chất lượng, họ sẽ cảm thấy ngay cả một nội thất hoàn toàn bằng da cũng sẽ chỉ như một “con bò chết”, điều họ quan tâm là thiết bị ly tâm và tay lái, hộp số.

Cảm giác sang trọng không chỉ là ghế da và các thiết bị công nghệ tiên tiến, quan trọng hơn đó là thiết kế kỹ thuật và chất lượng. Ví dụ, khi bạn lái xe Mazda MX-5, khi cần gạt tăng tốc, ngay lập tức hộp số và cần số sẽ thực hiện tự động việc gia tốc cho xe trong tích tắc.

Autocar của Anh nhận định, đó mới là ý nghĩa thực sự của sự sang trọng và cao cấp, thậm chí còn thể thao hơn. Là một tài xế, bạn thậm chí không biết tại sao, chỉ cần để tận hưởng sự tiện lợi của tính năng này.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *