Thưởng 2 tỷ đồng nếu tìm thấy siêu xe Lamborghini bị ăn trộm

(Baoxehoi) Một người đàn ông bị mất trộm siêu xe Aventador Roadster có tổng trị giá khoảng 500.000$ đã hứa thưởng số tiền lên đến 2 tỷ đồng cho ai tìm thấy siêu xe này.

Câu chuyện nghe như một kịch bản phim Hollywood lại có thực, và xảy ra ngay ở Mỹ. Chiếc Lamborghini Aventador mui trần màu trắng đời 2015 được nhìn thấy lần cuối cùng tại New York vào ngày 28/10 và hiện chưa được tìm thấy.

Pinkerton, một hãng thám tử tư nổi tiếng treo khoản tiền thưởng tới 100.000 USD để có được thông tin giúp tìm lại siêu xe. Hiện các nhà chức trách đưa ra nghi vấn, rằng Aventador Roadster có thể được giấu trong một container nào đó chờ ngày chuyển ra nước ngoài qua đường biển. Cảnh sát New York cũng cho biết chưa có manh mối nào về siêu xe. “Nó có thể được đưa ra nước ngoài. Một chiếc xe thế này quá đặc biệt để tái xuất loanh quanh đâu đây”.

Vài tháng qua, có ít nhất một băng trộm xe sang từng hoạt động ở các khu vực New York và New Jersey, nhắm tới các mẫu đắt tiền như Bentley, Land Rover và Maserati, theo Fox News. Tuần trước, các nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông ở New Jersey, và hiện cáo buộc tổng cộng 21 nghi phạm có liên quan tới băng nhóm trộm xe sang quốc tế.

Một chiếc xe như mẫu Lamborghini mới, ở một đẳng cấp tối thượng của làng xe sang, là quá khác biệt vì thế đây có thể là “đơn đặt hàng” bởi một khách hàng ở nước ngoài, theo một nhà điều tra tư nhân kiêm chuyên gia tội phạm. “Một xe như thế không thể bán lại ở đây và cũng không thể chạy quanh khu vực cũ. Lựa chọn duy nhất là ở nước ngoài, nơi không ai có thể thực sự nhận ra”.

Có rất nhiều trị trường tiềm năng ở nước ngoài, gồm châu Á, Nga, Nam Mỹ, châu Phi và Trung Đông. “Người ta đã có thể dàn xếp mua bán trước, và kẻ trộm chỉ việc tìm ‘hàng’ để đáp ứng”.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *