Thu nhập 20 triệu đồng/ tháng bao lâu đủ mua xe 1 tỷ đồng

Ví dụ bạn sống độc thân một mình và có mức thu nhập trung bình đều đặn từ 20 triệu đồng / tháng bạn sẽ mất bao lâu thời gian để mua được xe ô tô hay một căn nhà trị giá 1 tỷ đồng. Mời bạn đọc làm phép tính sau

Cứ cho rằng bạn chỉ có 20 triệu đồng và không thêm nguồn thu nào và bạn sẽ tiêu tiền tiết kiệm để dành tiền mua xe ô tô. Thì thời gian để bạn góp đủ 1 tỷ đồng cũng khá lâu.

Nếu bạn đang độc thân chưa có gia đình thì chi phí bạn sinh hoạt hàng ngày cơ bản đã tốn khá nhiều. Như tiền ăn hàng ngày ở mức “kiệt xỉ” hay “hà tiện” hàng ngày tốn ít nhất 100.000 đồng / 3 bữa sáng, trưa và tối. Còn để ăn uống thoải mái hàng ngày mức tiền của một người có thu nhập cao trên 20 triệu thường từ 200.000 đồng / ngày. Như vậy hàng tháng bạn mất từ 3 đến 6 triệu đồng cho ăn uống.

Tiền nhà ở của bạn nếu đã có nhà riêng hàng tháng chi phí cả điện nước và các phí khác liên quan nhà chỉ hết từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.  Còn nếu thuê nhà riêng tùy nhu cầu ở mức thấp nhất bạn sẽ mất một triệu đồng tiền thuê và điện nước thêm khoảng 500.000 đồng. Như vậy bạn mất 1,5 triệu đồng.

Trong cuộc sống bạn còn rất nhiều những người bạn và bạn vẫn phải giao lưu, thi thoảng góp tiền ăn,hay mời bạn và người thân ăn uống và tham gia nhiều hoạt động như đám cưới, đám ma, mít tinh, sự kiện…. Số tiền này dù ít nhưng cũng có thể mất 2 triệu đồng thậm chí hơn.

Bạn cũng phải mua sắm quần áo hay đồ dùng cá nhân cần thiết hàng ngày, kể cả đồ lặt vặt cần cho cuộc sống cũng có thể tốn của bạn không dưới 1 triệu đồng / tháng.

Tiền đi lại ví dụ đang đi xe máy đi làm thì hàng tháng tiền xăng ít cũng không thể dưới 500.000 nhất là xăng đang đắt đỏ như thế này.

Còn tiền thuốc thang, tiền du lịch hay tiền tiêu cho một số hoạt động lặt vặt (đánh giày, chơi thể thao, học tập…) cũng sẽ ngốn của bạn không dưới 2 triệu đồng trung bình mỗi tháng (tính mức tiêu người hoạt động nhiều và đầy đủ các hoạt động thể chất).

Như vậy với phép tính đơn giản dành cho một người thu nhập mức 20 triệu đồng / tháng, đang độc thân và không phải chi tiền cho vợ / chồng/ bố / mẹ hay con cái. Thì cũng đã thấy con số tiêu đi có thể không hề nhỏ. Có thể tiết kiệm hết mức tháng vẫn ngốn ít nhất 7 đến 12 triệu đồng trung bình cho chi tiêu cá nhân riêng bản thân bạn. Nếu chỉ dựa vào thu nhập cứng là 20 triệu đồng và tiêu xài trung bình như mức ví dụ trên thì bạn tiết kiệm dư trung bình khoảng 9 triệu đồng. Bạn làm phép tính nhân như thế này: 9X12 = 108 triệu như vậy bạn có thể kiếm 108 triệu / năm. Bạn sẽ cần 108 (triệu / năm) x 9,4 (9 năm, 4 tháng) = 1,05 tỷ đồng. Như vậy bạn cần 9 năm 4 tháng với đủ tiền để mua 1 chiếc xe ô tô trị giá 1 tỷ đồng (chưa kể lúc đó lạm phát sau nhiều năm kéo dài)…

Qua ví dụ trên cho thấy, để kiếm đủ tiền mua một chiếc xe hay căn nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng là mất rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể còn nhiều rủi ro (sức khỏe hay điều không may mắn hoặc chi cho gia đình) có thể làm tiêu đi mức cao hơn ví dụ nhiều chính vì vậy việc tiết kiệm tiền cũng là quan trọng và dùng tiền đầu tư làm ăn để phát triển nâng tầm giá trị lên may ra bạn mới có nguồn thu nhập lớn được. Bên cạnh đó có một người bạn đời cũng giúp bạn nhân đôi giá trị tiết kiệm lên. 20 triệu có thể là nhiều với nhiều người nhưng để tiết kiệm được nó lớn lên là một nhiệm vụ rất khó vì cuộc sống ai cũng phải dùng tiền ít nhất cũng để tự nuôi sống được bản thân mình.

Bạn đọc: Hoàng Minh An (Hà Nội)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *