Thêm hãng Opel bị tố gian lận khí thải xe hơi

(Baoxehoi) Sau khi Volkswagen bị tố gian lận khí thải và đối mặt với các mức án phạt hàng chục tỷ đôla thì nhiều hãng tiếp theo bị tố gian lận khí thải như chúng tôi đã đưa tin, lần này là thương hiệu Opel với dòng xe Opel Zafira diesel được cho là gian lận.

Kênh truyền hình VRT của Bỉ vừa phát sóng một báo cáo nói rằng lượng khí thải NOx của xe Opel Zafira diesel cao hơn 9 lần so với giới hạn 80 mg/km của EU. Theo thông tin sự kiện ô tô, sau các bài kiểm tra, những chiếc xe Opel Zafira này được lắp đặt các phần mềm cập nhật tại các đại lý trong quá trình sửa chữa thông thường. Trong các lần kiểm tra kế tiếp, lượng phát thải NOx đã giảm xuống còn gấp 2,5 – 2,8 lần so với giới hạn cho phép, thấp hơn đáng kể so với trước đó nhưng vẫn không tương thích với các số liệu chính thức.

xe-opel

Xe Opel Zafira diesel thế hệ từ 2009 đến 2013

Kênh VRT đã lắp các camera bí mật trên những chiếc xe này và tuyên bố đã nghe thấy các thợ máy thảo luận rằng phần mềm được tạo ra để giúp cải thiện chỉ số phát thải. Theo Opel, việc sửa chữa phần mềm này đơn giản chỉ liên quan đến bộ kiểm soát chất thải lỏng diesel bị lỗi khi truyền các tín hiệu sai và bật đèn cảnh báo không cần thiết. Các trang tin tức xe hơi cho biết thương hiệu xe này cho biết chỉ có 309 xe tại Bỉ bị ảnh hưởng bởi lần cập nhật phần mềm này.

Hãng xe đã đưa ra phản hồi chính thức rằng: “Opel bác bỏ hoàn toàn cáo buộc của kênh VRT News khi nói rằng các đại lý của Opel đã chỉnh sửa phần mềm trên xe Zafira Tourer 1.6 diesel để thay đổi kết quả khí thải trên các xe này. Việc cập nhật dịch vụ được đề cập ở đây không làm thay đổi mức khí phát thải”.

Sự kiện này đặt ra câu hỏi liệu sẽ có một vụ bê bối “Opelgate” hay kênh truyền hình này đang cố gắng ăn theo sự chú ý của cộng đồng đối với scandal khí thải của Volkswagen? Chỉ cơ quan chức năng mới có thể điều tra và xác định được điều này.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *