Thêm 2 quả cầu lạ rơi xuống Tây Ban Nha

(Baoxehoi) Sau sự kiện 2 khối cầu rơi xuống Việt Nam đang gây sốt trên các mặt báo thì mới đây tại Tây Ban Nha có 2 quả cầu lạ cũng rơi xuống 1 ngôi làng khiến người dân ngạc nhiên

Quả cầu có hình dáng kì lạ, màu đen tuyền được tìm thấy ở ngôi làng Villavieja ở Murcia hôm 12.11.2015. Đây là hiện tượng kì dị nhất xuất hiện gần đây, báo Olive Press đưa tin. Hiện tại vẫn chưa rõ mẫu vật này là gì, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng đó có thể là UFO (vật thể bay không xác định) hoặc rác vũ trụ.

Những người nông dân nuôi dê ở Tây Ban Nha phát hiện ra quả cầu đầu tiên có hình dáng kì lạ, giống thiết bị tra tấn trong phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) ở vùng Calasparra, Murcia.

Lực lượng Dân sự đã được gọi đến hiện trường để điều tra quả cầu đen. Toàn bộ khu vực xung quanh đặt trong vòng cương tỏa.

Một nhà chức trách khẳng định khối cầu là nồi hơi áp suất rơi từ trạm vũ trụ quốc tế.

Mặc dù quả cầu đen chưa được xác định có phóng xạ hay chất nổ hay không nhưng nó đã được mang ra địa điểm khác để phân tích kĩ hơn.

qua-cau-la-roi-xuong

Trang tin El Pais địa phương cho biết các nhà nghiên cứu nghi ngờ khối cầu là một thiết bị chứa khí gas rơi từ vũ trụ xuống đất.

Lực lượng Dân sự tuyên bố khối cầu là một thiết bị liên quan tới vũ trụ và khả năng nó gắn trên tên lửa hoặc vệ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, quả cầu thứ hai lại rơi xuống đất.

Quả cầu đen bên tay trái rơi ở Tây Ban Nha có nhiều nét giống thiết bị tra tấn IT-O Interrogator trong phim Star Wars.

Ông Jose Velez, thị trưởng thành phố Calasparra, yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp thêm thông tin để tránh gây hoang mang dư luận. “Những quả cầu này từ đâu rơi xuống? Tại sao chúng lại rơi chính xác ở cùng một địa điểm? Cư dân trong thành phố thực sự lo lắng về những gì đang diễn ra. Họ cần một lời giải thích rõ ràng”.

Khối cầu IT-O Interrogator xuất hiện lần đầu trong serie phim truyện về Star Wars. Quả cầu tra tấn được dùng để lấy thông tin từ tù nhân thông qua các biện pháp hỏi cung, ép buộc.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Theo: Olive Press

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *