Thay đổi tên gọi cho 2 xe thể thao của Porsche

(Baoxehoi) Chưa rõ hãng xe muốn thay đổi tên gọi nhằm mục đích gì, nhưng rất có thể để tạo dấu ấn đậm hơn cho chiếc xe thể thao của mình trên mọi khía cạnh như đàn anh 911 huyền thoại

Thông báo mới nhất từ hãng xe thể thao Đức cho biết, Porsche sẽ áp dụng tên gọi mới trên Boxster và Cayman kể từ các phiên bản 2016. Việc định danh dòng xe 718 của nhà sản xuất xe thể thao đến từ Stuttgart là sự kế thừa tên gọi của dòng xe thể thao mang tính đột phá ra đời vào năm 1957 với nhiều chiến thắng trong các cuộc đua lừng danh lúc bấy giờ.

718 Boxster và 718 Cayman có nhiều điểm tương đồng cả về cảm quan và kỹ thuật. Trong tương lai, cả hai mẫu xe này đều sẽ được trang bị động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ hơn với tua-bin tăng áp. Phiên bản Roadster sẽ được định vị ở mức giá cao hơn so với phiên bản Coupe – tương tự như các phiên bản của dòng xe 911.

anh-ten-goi-2-xe

Động cơ bốn xi-lanh đã có một bề dày lịch sử cùng với Porsche, đồng thời đã đạt được không ít thành công đáng kinh ngạc. Vào cuối những năm 1950, người tiền nhiệm huyền thoại của 718 là mẫu xe Porsche 550 Spyder – đây đại diện cho mẫu xe có cấu hình ưu việt nhất trong các mẫu xe của dòng xe động cơ bốn xi-lanh đối đỉnh.

ten-goi-xe-oto

Dù tham gia giải đua 12 Giờ tại Sebring vào năm 1960 hay ở các giải đua European Hill Climb Championship từ năm 1958 đến 1961, Porsche 718 đều chiếm ưu thế so với nhiều đối thủ cạnh tranh bằng động cơ bốn xi-lanh đối đỉnh mạnh mẽ cùng hiệu suất vượt trội.

Porsche cho biết sẽ giới thiệu 718 Boxster và 718 Cayman trong năm 2016.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *