Thanh niên quỳ gối xin việc làm người đi đường choáng

(Baoxehoi) Mới đây hình ảnh một nam thanh niên quỳ gối đi đường để xin việc với lý do anh chàng không có bằng cấp gì và cần xin một công việc bán hàng.

Tuần qua, cư dân mạng tiếp tục “dậy sóng” khi liên tục chia sẻ hình ảnh một nam thanh niên quỳ gối, cầm biển trên đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) với mục đích muốn xin một việc làm.

Theo nội dung trong bức ảnh, thanh niên này ăn mặc khá lịch sự, tấm biển cầm trên tay của thanh niên này có ghi họ rõ địa chỉ nhà ở và mong muốn kiếm được một công việc là nhân viên bán hàng. Phía bên cạnh thanh niên này là một chiếc xe đạp.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ rất nhiều quan điểm trái chiều. Hầu hết ý kiến đều cho rằng thanh niên trên không nên hành động như vậy.

thanh-nien-quy-goi

“Thanh niên sức dài vai rộng không thiếu việc để làm. Đặc biệt, ở mảnh đất Thủ đô này, kiếm được công việc nhẹ nhàng, lương cao mới khó; chứ kiếm được công việc chân tay thì có khó gì. Không biết có trình độ hoặc năng khiếu gì không, lại đòi làm nhân viên bán hàng”, một cư dân mạng có tên Bích Thủy bày tỏ quan điểm.

Một người dùng facebook khác chia sẻ: “Thiếu việc đi tìm việc làm lương thiện nuôi sống bản thân rất đáng khuyến khích. Chứ quỳ gối rồi giơ biển xin việc thế này quả thật không nên. Sức dài vai rộng thế kia, kiếm một công việc chân tay thì có khó gì. Không ai biết khả năng anh làm việc ra sao, tính tình như thế nào mà cho công việc nhẹ nhàng. Chắc là chỉ muốn gây sự chú ý đây mà”.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *