Tesla vướng thêm 1 vụ kiện khác

Mới đây hãng xe điện sang trọng Tesla đã vướng thêm 1 vụ kiện pháp lý khác do lỗi tự tăng tốc của xe khiến chiếc xe đâm vào gara của chính chủ xe

Vào ngày 30/12 vừa qua, công ty Tesla Motors Inc đã bị kiện bởi chủ sở hữu của một chiếc xe mẫu Model X, anh này nói rằng chiếc SUV chạy điện của mình bỗng nhiên tăng tốc khi anh đang đưa nó vào gara, khiến nó lao thẳng vào phòng khách của anh, làm anh và một hành khách trên xe bị thương.

Chủ nhân của Model X, anh Ji Chang Son, nói rằng vào một buổi tối tháng 9, anh đang từ từ đậu xe lại, mở cửa gara để đưa xe vào thì nó đột ngột tăng tốc. “Chiếc xe bỗng nhiên gia tăng tốc độ một cách rất nhanh, lao về phía trước và đâm vào tường ở bên trong gara, phá nát nhiều thanh dầm gỗ và một ống nước nước bằng thép. Nó chỉ dừng lại sau khi đâm sầm vào phòng cách của người bị hại,” trích biên bản của vụ kiện.

anh1

Ảnh minh họa

Đơn kiện, được nộp tại Tòa án cấp tiểu bang ở California, đã trở thành một vụ kiện tập thể. Nó còn nêu ra 7 khiếu nại khác được nộp lên cơ sở dữ liệu của Bộ giao thông Hoa Kỳ cũng cùng chung việc xe điện của Tesla bỗng nhiên tăng tốc đột ngột.

Tesla đã đưa ra thông báo chính thức và nói rằng họ đang “thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng” về trường hợp của Son. Vụ kiện cáo buộc Tesla về việc thiếu trách nhiệm và không tuân bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.

Bộ giao thông Hoa Kỳ không trả lời câu hỏi về việc yêu cầu xác thực những khiếu nại trong cơ sở dữ liệu của mình.

Theo: Tạp chí công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *