Tesla muốn mua hãng Grohmann để đẩy nhanh tốc độ sản xuất Model 3

Mới đây Tesla cho biết đang tập trung mua hãng kỹ thuật Grohmann để đẩy nhanh tốc độ sản xuất mẫu xe Tesla Model 3 và giao cho khách hàng đúng thời gian cam kết

Cụ thể, CEO Elon Musk của Tesla đã đăng tải lên blog của ông rằng, Tesla đang có ý định mua lại Grohmann Engineering ở Prum, Đức, và đổi tên công ty này thành Tesla Grohmann Automation. Công ty này được thành lập bởi Klaus Grohmann, chuyên về kỹ thuật chế tạo tự động hóa cao. Theo vị CEO, công ty này sẽ giúp Tesla hoàn thành mục tiêu sản xuất 500.000 xe trong năm 2017. Ông cho rằng công nghệ tự động “máy chế tạo máy” sẽ trở thành chuẩn mực cho việc sản xuất xe hơi trong tương lai.

Đại diện Tesla cho biết, việc đẩy mạnh tốc độ sản xuất và hạ giá thành chỉ có thể thực hiện khi cải tạo năng suất của máy móc. Các nhà máy của hãng đều quan trọng và sớm muộn họ cũng cần thích ứng áp lực của 1 nền kinh tế quy mô lớn.

xe-tesla

“Các nhà máy của chúng tôi đều cần được nâng cấp kĩ thuật cơ khí nhiều hơn những gì chúng sản xuất ra được.” – Đại diện hãng cho hay.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin tài chính nào về thương vụ này được tiết lộ, tuy nhiên có khả năng lớn Tesla sẽ hoàn thành giao dịch này vào đầu năm 2017 cho dù họ cần phải thông qua các nhà điều tiết ở Đức và những nơi khác. Thực tế, việc nhà máy của Tesla ở Fremont có thực sự đạt được doanh số sản xuất lên tới 500.000 xe hay không vẫn còn là một câu chuyện không chắc chắn, kể cả khi họ có sự trợ giúp cơ khí. Thực tế, nếu mục tiêu của họ thành công thì đây sẽ là thương hiệu có tốc độ khuếch trương nhanh nhất thế giới.

Để chuẩn bị cho kế hoạch mới, Tesla dự định tuyển thêm 1,000 việc làm kỹ thuật cơ khí bậc cao và kỹ thuật viên có tay nghề cao tại Đức trong 2 năm tới. Việc tự động hóa sẽ làm giảm bớt chi phí lắp ráp xe, để mẫu xe giá rẻ đầu tiên của hãng là Model 3 có được vị thế tốt hơn nữa.

“Chúng tôi đang tham vọng trở thành nhà sản xuất ô tô có tốc độ nhanh nhất thế giới, với mục tiêu là tương lai năng lượng bền vững. Thực tế, chúng tôi đã tăng tới 400% tốc độ sản xuất ở Fremont trong 4 năm và với sự trợ giúp từ Grohmann, tốc độ sẽ còn được cải thiện hơn nữa.” – Đại diện Tesla cho biết.

Ra mắt vào cuối tháng 3/2016, Tesla Model 3, chiếc xe có thể chạy được 346km chỉ với một lần sạc và giá bán ở mức 35.000 USD. Chỉ trong hai ngày sau khi ra mắt, Model 3 đã nhận được 276.000 đơn đặt hàng với doanh thu ước tính hơn 10 tỉ USD. Thống kê gần đây nhất là 400.000 người đã đặt cọc để sở hữu mẫu xe điện của Tesla.

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *