Tên trộm bị viêm phổi vì ô nhiễm ra đầu thú vì muốn đi chữa bệnh

Một chuyện lạ đã xảy ra một tên trộm thực hiện hành vi ăn trộm và đang bị suy nã sau vài ngày trốn đến Bắc Kinh do không quen không khí hắn bị viêm phổi vì sương mù bụi bẩn tại Bắc Kinh, tên trộm đã tự ra đầu thú để được đưa đi chữa bệnh.

Một tên trộm bị truy nã đã đến Bắc Kinh lẩn trốn đúng lúc thành phố ra báo động đỏ vì tình trạng sương mù bụi bẩn nghiêm trọng. Bị viêm phổi, tên trộm sợ chết phải về Hồ Nam đầu thú để được vào bệnh viện.

Kẻ trộm bị truy nã tên Long, là nghi phạm chính trong một vụ trộm tại Hồ Nam, Trung Quốc. Sau khi gây án, Long bỏ trốn hơn một tháng khiến cảnh sát điều tra rất vất vả.

anh-o-nhiem-khong-khi

Bắc Kinh tràn ngập sương mù, khói bụi nhiều tuần qua. Khói bụi là nguyên nhân khiến các bệnh về hô hấp gia tăng nhanh chóng tại Bắc Kinh.

Nhưng đến ngày 23/12, Long bất ngờ ra đồn cảnh sát tại Hồ Nam đầu thú. Long khai mình và hai đồng bọn khác đã đột nhập vào một nhà dân vào tháng 11, lấy trộm hết tiền mặt cùng nhiều vật dụng khác với tổng giá trị hơn 10.000 NDT (khoảng 35 triệu đồng). Khi biết tin mình và đồng bọn đang bị cảnh sát nghi ngờ, Long bỏ Hồ Nam, đến Bắc Kinh trốn nã.

Thế nhưng, Long đến Bắc Kinh đúng lúc thành phố này đang bị ô nhiễm không khí nặng nề. Chỉ sau vài tuần ở đây, Long bị viêm phổi, nhiễm trùng đường hô hấp.

Sau khi chữa trị tại một phòng khám nhỏ, Long được khuyên đến bệnh viện lớn để kiểm tra thêm. Tuy nhiên, vì đang bị truy nã nên danh tính của Long đã được cảnh sắt đăng lên các trang mạng.

Nhiều bệnh viện tại Bắc Kinh yêu cầu bệnh nhân phải cung cấp thông tin cá nhân thật. Chính vì thế, nếu đến bệnh viện, Long sẽ bị bắt.

Quá tuyệt vọng vì bệnh ngày một nặng, Long về quê, ra đầu thú với hy vọng có thể được đưa vào viện chữa trị cho lành bệnh.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *