Tên 3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2015

(Baoxehoi) Giải thưởng danh giá nhất thế giới về Y học đó là giải Nobel Y học 2015 đã được trao cho 3 nhà khoa học có cống hiến xuất sắc ở Ireland, Nhật Bản và Trung Quốc

Trong đó, nhà khoa học William Campbell, người Ireland và nhà khoa học Satoshi Omura người Nhật Bản là đồng tác giả của giải thưởng Nobel Y học về các khám phá liên quan đến liệu pháp mới chống các bệnh nhiễm khuẩn do kí sinh trùng giun đũa gây ra.

Còn nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu được xứng danh cho khám khá về y học liên quan đến liệu pháp chống bệnh sốt rét. Với kết quả này, nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu là người phụ nữ thứ 12 thắng giải Nobel Y học từ trước tới nay.

Giải Nobel Y học năm ngoái thuộc về nhà khoa học John O’Keefe người Mỹ gốc Anh và 2 vợ chồng nhà khoa học người Na Uy là May-Britt Moser và Evard Moser vì có công phát hiện ra các tế bào hình thành cơ chế định vị của não.

Nobel Y học là giải thưởng đầu tiên được trao tặng trong các mùa giải Noebl hàng năm.

Theo truyền thống, các nhà khoa học sẽ nhận giải tại buỗi lễ trao giải chính thức vào ngày 10/12 tới ở Thụy Điển. Mỗi giải Nobel kèm theo phần thưởng 8 triệu Krona Thụy Điển, tương đương 1,1 triệu USD./.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *