Tập đoàn Daimler – Mercedes đầu tư 3 tỷ đô nghiên cứu diesel sạch

(Baoxehoi) “Ông lớn” Mercedes lại gây choáng khi tiếp tục đầu tư số tiền lớn lên đến 3 tỷ EURO để đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ động cơ diesel sạch. Điều này cũng được nhiều người ủng hộ.

Daimler – tập đoàn chủ quản của thương hiệu xe Mercedes-Benz – cho biết hãng sẽ đầu tư 3 tỷ euro (3,35 tỷ USD) vào việc cải tiến công nghệ động cơ diesel để phục vụ cho các mẫu xe cỡ nhỏ của Mercedes. Khoản đầu tư nêu trên bao gồm 2,6 tỷ euro (2,9 tỷ USD) đã từng được tuyên bố trong tháng 2.

Theo thông tin sự kiện xe ô tô, Daimler sẽ trang bị cho toàn bộ hệ thống động cơ diesel của mình tại châu Âu công nghệ khử hợp chất (SCR) cùng với hệ thống lọc mới cho động cơ xăng. Hiện chỉ có các dòng xe cỡ lớn của Mercedes được trang bị công nghệ khử SCR. Song song với các công nghệ kể trên, Daimler còn đầu tư cải thiện các công nghệ vốn có như hệ thống tăng áp, công nghệ phun xăng trực tiếp và công nghệ làm mát.

mec

Các trang tin tức xe hơi cho biết đầu tuần vừa rồi, Daimler tuyên bố sẽ dành ra 561 triệu USD để khắc phục hậu quả do túi khí Takata gây ra. Liên quan đến vụ việc này, khoảng 200.000 chiếc xe sẽ được nhà sản xuất Đức này triệu hồi từ nay cho đến cuối năm 2019.

Trong những năm gần đây Mercedes là hãng xe luôn tiên phong trong phát triển các công nghệ xanh.

Không rõ động cơ Diezel Mercedes phát triển theo hướng nào. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Mercedes đang cố gắng áp dụng công nghệ hybrid và xe điện nhiều hơn vào dòng sản phẩm của mình. Bằng chứng rõ nhất là những chiếc concept của hãng gần đây đều sử dụng những giải pháp này.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *