Tạo sao Mercedes không sản xuất xe Maybach E class ?

(Baoxehoi) Mẫu xe Mercedes Maybach E class từng được đồn là sản xuất vào năm 2017 tuy nhiên Mercedes cách đây hơn 1 tháng đã phủ nhận thông tin này và cho biết chỉ sản xuất phiên bản Mercedes E class LWB kéo dài hơn.

Trước đó 1 số trang mạng chuyên về xe hơi chụp ảnh được những tấm ảnh về xe Mercedes E class nhưng trông dài hơn phiên bản thường và dự đoán đây có thể là tiền thân của Maybach E class.

mercedes-e-maybach

Chiếc Mercedes ở trên chỉ là phiên bản E class LWB chứ không phải Maybach E class

Việc dự đoán  đây là xe Maybach E class dựa trên tấm che ở phần cửa hậu chiếc xe hạng sang này và kích thước xe nhìn dài hơn ở phần đằng sau của xe. Hơn thế nữa chiếc xe còn có 4 ống pô đuôi sau.

Tuy nhiên ngay sau đó Mercedes đã bác bỏ thông tin sản xuất dòng xe Mercedes Maybach E class, hãng cũng cho biết sẽ ra mắt một phiên bản kéo dài dành cho thị trường Trung Quốc nơi vốn bán chạy nhất của Mercedes E class LWB.

Hình ảnh chiếc xe Mercedes E class thế hệ mới ở trên chỉ là phiên bản LWB thôi chứ không phải Maybach E class. Mercedes chắc chắn không bao giờ sản xuất dòng xe này ngoài Mercedes S class Maybach và hãng cũng tuyên bố tập trung vào việc phát triển dòng Maybach SUV dựa trên Mercedes GLS class thế hệ mới.

anh-xe-maybach-moi

Maybach GLS 600 có thể là xe siêu sang SUV được ra mắt

Lý giải về vấn đề này cũng rất dễ hiểu, Maybach vốn là thương hiệu xe siêu sang cỡ lớn với những chiếc xe có kích thước dài nhất, sang trọng nhất. Maybach 57s và 62s trước kia đều được phát triển dựa trên Mercedes S class.

Sau khi khai tử Maybach và sát nhập vào Mercedes thì hiện nay Maybach chỉ tồn tại dưới phiên bản cao cấp nhất của dòng S class cao cấp nhất của hãng.

Mercedes đổi tên tất cả dòng xe SUV của mình theo hướng phân biệt rõ ràng từng phân khúc dựa trên khung gầm các dòng Sedan cùng phân khúc, như Mercedes GLA (Phát triển từ A class), Mercedes GLC (Phát triển từ GLC) và Mercedes GLE (phát triển từ E class) và Mercedes GLS (phát triển từ dòng sedan sang nhất là S class)

Đúng như bản chất của dòng Maybach trước kia là phát triển từ dòng xe cao cấp nhất là S class của Mercedes nên Maybach chỉ chọn S class và Mercedes GLS class để phát triển dòng Maybach S class (Đại diện cho xe siêu sang sedan) và Maybach GLS class (Đại diện cho xe siêu sang SUV) của mình. Nếu có phát triển thêm xe mang thương hiệu Maybach cùng lắm Mercedes sẽ chọn Mercedes S class coupe và Mercedes S class mui trần để tạo nên những phiên bản Maybach thực sự.

Như thế các dòng sedan và phiên bản SUV như A class, C class, E class, V class, kể cả SL, ML… cũng bị loại như thế những chiếc E class maybach hay Mercedes Maybach C class sẽ không bao giờ xuất hiện.

Maybach vốn là thương hiệu dành cho những chiếc xe siêu sang cỡ lớn nhất vì thế dù gộp vào Mercedes nhưng Maybach chỉ phát triển những dòng xe thương mại cao cấp nhất, sang trọng nhất, đắt nhất mà thôi. Việc Maybach phát triển trên những chiếc xe cỡ trung, cỡ nhỏ giá rẻ không khác gì tự làm mất giá trị của 2 chữ M kép danh giá mà Maybach mất thời gian rất lâu năm gây dựng.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *