Tài xế lái xe BMW tại sao hay bị ghét ?

(Baoxehoi) Đây chỉ là một tin tức vui được phiên dịch từ 1 số trang báo mạng uy tín thế giới, mời bạn đọc cùng tìm hiểu lý do tại sao tài xế lái BMW hay bị ghét 

Theo kết quả tìm kiếm trên Google có tới gần một triệu kết quả cho cụm từ “BMW drivers are the worst” (tài xế BMW là tệ nhất), cùng với hàng loạt các hình ảnh, video chế giễu ý thức của các tài xế xe BMW.

Trong con mắt của cộng đồng chơi xe thế giới, những tài xế xe BMW bị miêu tả là ích kỷ, thiếu ý thức chấp hành luật giao thông. Và mặc cho họ hết sức phân bua, có tới 41% số người trên diễn đàn xe Carthrottle đồng ý với nhận định này. Vậy đâu là sự thật?

Ông bà ta có câu “Không có lửa làm sao có khói”. Nhiều người ghét lái xe BMW cũng không phải không có cơ sở.

lai-xe-bmw-dep

Nghiên cứu của trường Đại Học Berkeley, Mỹ cho thấy những người lái xe đắt tiền có xu hướng ít nhường đường cho người khác hơn và điều này đặc biệt thể hiện rõ ở những người lái xe BMW. Theo kết quả điều tra khác tại Anh, những người tài xế tầm tuổi từ 35 tới 40 lái BMW là những người dễ nổi nóng nhất.

Hai nghiên cứu trên đều không nêu ra lý do vì sao một số tài xế BMW có ý thức kém nhưng suy đoán phổ biến nhất của cộng đồng chơi xe là xe BMW có kiểu dáng bắt mắt, dễ nổi bật nên là sản phẩm ưa thích của những thiếu gia ăn chơi, những gã trọc phú mới nổi. Những người này thì vốn thích thể hiện bản thân. Chuyện lạng lách, đánh võng cũng là điều dễ hiểu.

xe-bmw-tai-nan

Tuy nhiên, ban lãnh đạo BMW cũng sẽ chẳng lấy làm buồn phiền vì điều này. Chính nhận định BMW dành cho dân chơi khiến cho hãng xe này có doanh số bán hàng vượt trội, dẫn đầu phân khúc xe sang trong những năm vừa qua.

lai-xe-bmw-tai-nan-kem

Đó là chuyện thế giới, còn tại Việt Nam, số lượng xe hơi mới chỉ phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Những người sở hữu xe ô tô đa số đều là người thành đạt, ở độ tuối chín chắn nên hiện tượng thành kiến trên vẫn chưa xảy ra.

Trên các diễn đàn xe Việt Nam, các thành viên chung sống với nhau hòa bình và rất hay giúp đỡ nhau về các vấn đề sửa chữa, bảo trì xe hơi.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *