Tại sao xe mô tô Kawasaki W800 bị “khai tử”

(baoxehoi) Mẫu xe mô tô từng rất đình đám và nổi tiếng là Kawasaki W800 đã chính thức bị khai tử và không sản xuất nữa. Nguyên nhân chính là mẫu xe này không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và buộc phải khai tử.

Được bắt đầu sản xuất từ năm 2011, Kawasaki W800 là một mẫu môtô hoài cổ có kiểu dáng quen thuộc của dòng xe Kawasaki W1, vốn đã ra đời từ những năm 60 của thế kỷ 20.

W800 là một mẫu xe phân khối lớn “đạo mạo”, hợp với tầng lớp khách hàng từ trung niên trở lên hoặc những người với lối sống hoài cổ, cho rằng những mẫu môtô hiện đại quá phức tạp bởi những hệ thống điện tử. Đây là một nhóm khách hàng khá được chú ý bởi các hãng xe, với một số “tên tuổi” như Triumph Bonneville hay Honda CB1100EX.

j1.

Phiên bản đặc biệt cuối cùng với màu sơn vàng, đen

Được làm mát bằng gió, động cơ này đem tới công suất tối đa 47 mã lực và mô-men xoắn cực đại 60 Nm – phù hợp với một mẫu xe đường trường như W800. Tuy nhiên ngay cả khi đã có phun xăng điện tử, Kawasaki W800 vẫn không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới nhất được áp dụng trên toàn châu Âu từ năm 2017. Chính vì vậy năm nay sẽ là năm cuối cùng Kawasaki sản xuất W800.

j2

Nhiều người cũng tiếc trước thông tin mẫu xe hoài cổ này chính thức khai tử

Do không phải là một trong số các dòng xe có doanh số thuộc hàng “top” của Kawasaki nên nhà sản xuất vùng Akashi, Nhật Bản đã quyết định không nâng cấp khối động cơ của xe để đạt tiêu chuẩn Euro 4. Đồng thời, tương lai của dòng xe này cũng rất “mù mịt” khi hiện tại Kawasaki chưa hề có ý định tạo ra “hậu duệ” cho chiếc xe.

Việc khai tử mẫu xe này hãng Kawasaki đã tính trước và có thể một dòng xe mới hơn, đẹp hơn thay thế cho W800 sẽ xuất hiện trong năm sắp tới.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *