Tại sao xe đặc biệt Lamborghini Huracan Zhong giá rẻ hơn xe thường ?

(Baoxehoi) Siêu xe Lamborghini Huracan Zhong là một trong những phiên bản đặc biệt dành cho thị trường xe hơi Trung Quốc mặt dù vậy giá xe lại giảm hơn so với xe thường và gần như không có thay đổi gì ?

Là phiên bản đặc biệt với số lượng sản xuất chỉ 50 chiếc nhưng Lamborghini Huracan Zhong lại rẻ hơn đáng kể so với xe tiêu chuẩn.

sieu-xe-lamborghini-dep

Mẫu siêu xe “giá rẻ” gây tò mò Lamborghini Huracan Zhong đã chính thức ra mắt tại triển lãm Quảng Châu 2015. Trên thực tế, Huracan Zhong là phiên bản giới hạn được sản xuất nhân dịp kỉ niệm 10 năm Lamborghini có mặt tại thị trường Trung Quốc. Về cái tên Zhong, đây là chữ viết tắt của “Zhougguo”, có nghĩa là Trung Quốc, trong tiếng Hán.

dang-sau-lamborghini

Điều đặc biệt là mẫu siêu xe này… chẳng có gì đặc biệt ngoài giá bán rẻ hơn. Các phiên bản màu sơn ngoại thất, bộ la-zăng màu đen hợp kim, ống xả sáng bóng…

lap-kinh-sau-sieu-xe-lamborghini

… cũng như nắp khoang động cơ trong suốt của Zhong có thể tìm thấy ở bất kỳ chiếc Lamborghini Huracan nào.

Ngạc nhiên hơn nữa, dù được gán mác phiên bản đặc biệt nhưng Huracan Zhong không được Lamborghini đầu tư bất kỳ nhãn mác nào để phân biệt với phiên bản thường .

Zhong vẫn chỉ là Lamborghini Huracan tiêu chuẩn với khối động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực và mô-men xoắn cực đại 560 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,2 giây, từ 0-200 km/h trong vòng 9,9 giây và đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

noi-that-lamborghini

Nội thất cũng ít có thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn.

Như đã nhắc ở trên, điều duy nhất khiến Lamborghini Huracan Zhong khác biệt có lẽ nằm ở cái giá rẻ hơn. Thông thường, phiên bản đặc biệt bao giờ cũng có giá ngang bằng, thậm chí là “chát” hơn so với bản tiêu chuẩn. Thế nhưng, Larmboghini lại đi ngược lý thuyết này.

Cụ thể, Lamborghini Huracan Zhong có giá 3,5 triệu Nhân dân tệ, tương đương 12,35 tỷ đồng. Trong khi đó, Lamborghini Huracan tiêu chuẩn có giá khởi điểm 4,29 triệu Nhân dân tệ, tương đương 15,1 tỷ Đồng, tại Trung Quốc. Larmboghini cho biết, chỉ có 50 chiếc Huracan Zhong được sản xuất và bán ra tại thị trường Trung Quốc.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *