Tại sao Tesla hoãn trình làng xe Tesla tại Ấn Độ ?

(Baoxehoi) Đúng ra hãng xe Tesla đã trình làng sản phẩm Tesla Model 3 tại thị trường Ấn Độ vào tháng 3/2017 năm nay tuy nhiên hãng vẫn trì hoãn vì lý do gì ?

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla Motors có thể sẽ phải tạm ngừng các kế hoạch tại Ấn Độ do các nguyên tắc và vấn đề về nguồn cung ứng tại địa phương, CEO của Tesla ông Elon Musk hé lộ trên Twitter hôm thứ 2.

Trả lời một người sử dụng Twitter về việc liệu Tesla sẽ ra mắt ở Ấn Độ vào năm 2018 hay 2019 hay không, ông Musk cho biết: “Có lẽ tôi không nhận được thông tin chính xác nhưng tôi được cho biết rằng 30% phụ tùng phải được lấy từ địa phương và nguồn cung ứng ở Ấn Độ vẫn chưa có để hỗ trợ điều đó.”

Tesla bắt đầu nhận đơn đặt mua xe từ khách hàng Ấn Độ đối với chiếc sedan Model 3 trị giá 35.000 USD (trên 2,35 triệu Rupee) trong tháng 4 năm ngoái. Đây là thời điểm chiếc xe trình làng tới toàn cầu. Model 3 dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2017. Giá khởi điểm của Model 3 là 35.000 USD.

Việc đặt mua xe với trị giá cọc 1.000 USD chứng kiến sự tham gia của ​​các công ty Ấn Độ như Vijay Shekhar Sharma của Paytm, nhà đầu tư mạo hiểm Mahesh Murthy và công ty Vishal Gondal của GOQii.

Trong tháng 9 năm 2015, Thủ tướng ông Narendra Modi đã đến thăm nhà máy Thung lũng Silicon của Tesla Motors và gặp ông Musk để thảo luận về vấn đề năng lượng tái tạo. Một tháng sau, ông Musk đã tweet nói về sự quan tâm của ông trong việc thiết lập sản xuất tại Ấn Độ và nói rằng: “Với nhu cầu cao của địa phương, nhà máy ở Ấn Độ sẽ có ý nghĩa về lâu dài.” Gigafactory của Tesla là một nhà máy sản xuất pin lithium-ion.

Chính phủ Ấn Độ đã chú trọng đến xe điện và lên kế hoạch biến đất nước này thành quốc gia có 100% xe điện vào năm 2030. Các chính phủ tiểu bang của Delhi và Karnatake đã loại bỏ tất cả các khoản thuế địa phương đối với xe điện vì mối lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường ở các thành phố.

Tại Trung Quốc: Trung Quốc đã đóng góp hơn 15% trong là tổng doanh thu 7 tỉ USD của Tesla vào năm ngoái, theo một hồ sơ được công bố vào ngày 1/3. Trong khi đó, doanh thu năm 2016 tại thị trường quê nhà Mỹ đã đạt 4,2 tỷ USD (chiếm 60% tổng doanh thu Tesla). Được thành lập ở thung lũng Silicon vào năm 2003, Tesla đã được xem như là một “Kẻ gây rối” trong ngành công nghiệp ô tô truyền thống và là một trong những hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *