Tại sao nhiều xe giá ghi trên mạng rẻ nhưng mua đắt hơn nhiều ?

Không ít người thắc mắc tại sao giá bán nhiều dòng xe ô tô ghi trên mạng chỉ 700 triệu đồng nhưng khi hỏi chủ xe giá xe có thể lên đến 1,2 tỷ đồng thậm chí đắt hơn nữa ?

Đây là vấn đề rất rất nhiều người quan tâm và chú ý bởi nó gắn với thực tiễn.

Không phải vì chủ xe nói giá cao “cho oai” hay hoành tráng hơn mà bạn phải biết giá xe cao hơn vì nó có thể là phiên bản cao cấp hơn hoặc nhiều option hơn hay đã bao gồm cả giá phí đăng ký ra biển hoàn thiện.

Dù tưởng là điều đơn giản nhưng rất đông người lại không biết điều này. Có những người vừa nhìn thấy xe người khác đã ngay lập tức đưa ra 1 cái giá dù không biết đó là đúng hay sai.

Ví dụ nhìn cản trước những chiếc xe Lexus sedan hiện giờ hao hao nhau bởi cản trước với lưới tảng nhiệt lớn hình con suốt hay chi tiết đèn LED Full hầm hố. Có những người không biết phân biệt dòng này và dòng kia, nhìn 1 chiếc Lexus LS500 giá 8,5 tỷ có thể nhầm là xe Lexus ES giá 2,5 tỷ đồng hoặc ngược lại.

Thậm chí họ còn không nhìn tên xe đằng sau hay kích thước xe. Chính vì vậy họ còn không biết đó là loại xe gì thì không thể chính xác được.

Còn 1 dòng xe rất dễ bị nhầm đó là dòng Mercedes Maybach với dòng S class, trên thực tế nhìn đằng trước 2 xe không khác nhau nhiều, thậm chí bản S class 2018 và Mercedes Maybach giống hệt nhau. Tuy nhiên Mercedes Maybach có giá bán đắt gấp đôi bản cơ sở ví dụ Mercedes S450 giá 4,2 tỷ đồng còn Mercedes Maybach S450 giá 7,2 tỷ đồng sau đăng ký giá xe đắt gấp đôi. Hay Mercedes S500 và Mercedes Maybach S600 cũng sẽ là 1 vấn đề khác nhau. S500 có giá 7,5 tỷ còn Mercedes Maybach S400 giá hơn 14,2 tỷ đồng.

Còn trường hợp rất dễ bị nhầm là xe cùng tên, cùng loại nhưng khác phiên bản. Ví dụ Toyota Camry ở Việt Nam chỉ có giá bán 1 tỷ đồng nhưng bản nhập Mỹ cao cấp có giá lên đến 2 tỷ đồng, dù nhìn bản nhập đẹp hơn, hoành tráng hơn nhưng nhiều người vẫn nhầm giá xe này chỉ 1 tỷ vì thấy có chữ Toyota Camry.

Ngoài ra ví dụ xe bản số tự động thì sẽ luôn đắt hơn xe số sàn hay ví dụ phiên bản cơ sở với bản Full Option thì bản đầy đủ sẽ luôn đắt hơn. Còn ví dụ bản đặc biệt và giới hạn cũng luôn đắt hơn nhiều bản cơ sở. Nên cần chú ý kỹ mới biết đó là xe loại nào.

Có nhiều người dù làm nghề sửa chữa xe nhưng các loại xe không thể phân biệt. Ví dụ nhìn thấy Lexus Rx350 dễ nhầm Lx570 hoặc ngược lại. Họ dường như không biết loại xe nào là xe gì, chỉ biết nó là Lexus thì luôn nghĩ tầm giá xe 4 đến 5 tỷ đồng.

Chính vì vậy bạn nên xem xét kỹ xe về kích thước, phiên bản xe, tên xe, dòng xe và Option mới biết đó là xe gì và giá cả chính xác được.

Thế Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *