Tại sao Mercedes C class 2019 không có hệ thống giải trí MBUX ?

Phiên bản mới của Mercedes 2019 đã được trình làng, nhưng một điều ngạc nhiên bản nâng cấp này không có hệ thống giải trí MBUX hoàn toàn mới đã áp dụng trên 1 số mẫu xe

Hãng Mercedes cũng ra ra thông báo báo chí vì có nhiều câu hỏi của các trang báo xe hơi nổi tiếng thế giới xung quanh hệ thống này.

Quản lý dự án C-Class, ông Christian Fruh đã chia sẻ với tờ Car Advice rằng kiến trúc điện của Mercedes-Benz C-Class mới được xây dựng dựa trên nền tảng tương tự như trên E-Class và S-Class.

Thực tế, các tính năng trên Comand (NTG 5.5) thế hệ mới nhất gần như vẫn tương ứng với những gì mà hệ thống thông tin giải trí MBUX (NTG 6.0) mang lại cho A-Class, điểm khác nhau lớn nhất chỉ là giao diện người dùng.

Christian Fruh cho biết thế hệ tiếp theo của C-Class, có thể sẽ tới thị trường trong khoảng 3-4 năm nữa, và chắc chắn nó sẽ nhận được một phiên bản cập nhật của MBUX – đó là NTG 7.0, hiện tại Mercedes đang thiết kế giao diện người dùng cho hệ thống này.

Đây là hệ thống giải trí được đánh giá rất cao trên các dòng Mercedes đời mới.

MBUX (NTG 7.0) được mô tả là phiên bản nâng cao của giao diện đang có sẵn trên Mercedes A-Class 2019 và tất cả những mẫu xe nhỏ gọn trong tương lai của thương hiệu (A-Class Sedan, B-Class, CLA, GLA, GLB …).

Hệ thống MBUX này được kích hoạt khi người sử dụng nói “Hey Mercedes” và tạo ấn tượng khi có khả năng học thói quen của người dùng nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), công nghệ này sẽ tạo ra mối liên kết có cảm xúc giữa chiếc xe và người dùng.

Hệ thống giải trí MBUX được áp dụng đầu tiên trên mẫu A-Class được tích hợp trên cặp màn hình 7 inch và 10,25 inch tùy phiên bản. Tại các dòng xe khác nhau của hãng, có thể hệ thống này sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp. MBUX có khả năng tùy biến rất đa dạng, thậm chí, theo ông Ola, những mẫu xe đang lưu hành cũng có thể trang bị MBUX nếu muốn.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *