Tại sao hãng Jaguar không sản xuất xe Wagon ?

(Baoxehoi) Cách đây chưa lâu có tin đồn hãng xe Jaguar sẽ sản xuất xe Wagon, tuy nhiên hãng đã phủ định điều này và cho biết không sản xuất loại xe này. Tuy nhiên Jaguar từng tuyên bố không sản xuất xe nhỏ và hãng vẫn tiếp tục sản xuất xe nhỏ

Giám đốc thiết kế của Jaguar, ông Ian Callum cho biết: “Thị trường wagon đang ồ ạt thu hẹp lại. Tôi rất lấy làm tiếc, nhưng đó thực sự là một thị trường vô cùng khó khăn nếu muốn đầu tư.”

Trước đây, Jaguar đã cho lên kệ hai biến thể wagon bao gồm biến thể wagon của chiếc sedan X-Type cỡ trung vào năm 2004 và biến thể wagon của sedan XF cỡ lớn thế hệ trước vào năm 2012. Hiện tại, XE đang thay thế cho X-Type và mẫu XF mới đã được bán ra thị trường gần đây chỉ với phiên bản sedan.

Tại một sự kiện dành cho F-Pace – thương hiệu SUV/crossover đầu tiên của hãng, ông Callum đã khẳng định với các nhà báo rằng Châu Âu là thị trường lớn duy nhất cho wagon trên toàn cầu. Ông cũng nói thêm: “Thị trường wagon lớn nhất thế giới hiện nay là Đức. Và người Đức mua gì? Người Đức chỉ mua xe Đức!”, trong khi đó, các hãng BMW, Mercedes-Benz và Audi đều cung cấp các biến thể wagon cho các mẫu sedan của họ ở thị trường Châu Âu.

Theo các nhà phân tích thị trường xe hơi, Anh Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Jaguar ở Châu Âu, nhưng người Anh ít quan tâm tới wagon hơn các nước như Đức, Thụy Sĩ, Áo. Tại buổi ra mắt mẫu XF Sportbrake wagon năm 2012, Jaguar chia sẻ wagon chiếm khoảng 30% thị trường bảo hiểm xe hơi lớn ở châu Âu.

Với sự ra mắt của F-Pace, Jaguar đã chuyển trọng tâm sang SUV. “Nhu cầu dành cho wagon không mạnh tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nhưng SUV lại rất mạnh trong gần như mọi thị trường trên thế giới”, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị Jaguar Land Rover, ông Andy Goss trả lời phỏng vấn báo chí tại triển lãm ô tô Geneva năm nay.

Ông Callum hy vọng F-Pace sẽ trở thành chiếc xe bán chạy nhất của hãng cho đến thời điểm này, đánh bại các sedan XJ và X-Type. Các phương tiện truyền thông ở Anh đã tiết lộ thông tin Jaguar đang lên kế hoạch cho một SUV cỡ nhỏ có tên E-Pace.

Ông Callum nói: “Chúng tôi sẽ mang đến bất ngờ cho các bạn, nhưng không phải là với mẫu wagon!”

THẾ THÀNH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *