Tại sao cảnh sát Mỹ thích lái xe SUV ?

(Baoxehoi) Những chiếc xe SUV có tầm nhìn cao, kích thước lớn, phong cách và đa dụng nên được nhiều cảnh sát Mỹ yêu thích. Cùng xem bài phỏng vấn dưới đây đăng trên 1 tạp chí nhé

Chi tiết xe SUV Ford explorer Police interceptor utility của Cảnh sát Mỹ

Trước đây, SUV và Crossovers là 2 mẫu xe thường bị giới cảnh sát “ngó lơ”, chỉ có duy nhất 2 mẫu Chevy Tahoe và Ford Explorer thường được sử dụng trong các hoạt động truy đuổi. Ngược lại, các mẫu sedan như Charger Dodge, Ford Taurus lại khá được ưa chuộng để sử dụng khi đi tuần tra khu vực nông thôn, ngoại ô và đô thị, dù vậy chuẩn mực này hiện đang dần bị thay thế bởi SUV.

xe-canh-sat

Theo ông Julie Furlotte, đại diện của Lực lượng Cảnh Sát Hoàng Gia Canada thì việc chuyển đổi sẽ mất nhiều thời gian, họ cần phải trang bị thêm tiện ích và thích nghi với các mẫu SUV.

Thông thường, Lực lượng Cảnh Sát Hoàng Gia Canada hay mua từ 1.800 – 2.000 xe, kèm với 1.600 gói tiện ích để hỗ trợ người điều khiển.

xe-canh-sat-3

Thực tế, SUV dần được ưa chuộng hơn bởi nó phù hợp với những người có ngoại hình cao lớn. “Những người đô con sẽ vất vả hơn khi chui vào xe nhỏ, vậy nên SUV là lựa chọn hợp lí hơn. Tôi yêu sedan nhưng tôi cũng rất thích SUV.” – Trung sĩ Michael McCarthy thuộc Cảnh sát bang Michigan cho biết.

xe-canh-sat-4

Theo vị trung sĩ này, anh đã tham gia thử nghiệm xe từ năm 2007 tới nay và rõ ràng sedan đang dần nhường lại thị phần cho SUV.

Cục cảnh sát Los Angeles cũng đang dự định mua số lượng lớn SUV để thay thế cho sedan hiện có. Rõ ràng, những chiếc SUV có khả năng tăng tốc tốt, bán kính quay đầu hẹp sẽ lợi thế hơn hẳn so với sedan.

Trang tin tức ô tô Autonews thống kê, cảnh sát Mỹ thường mua khoảng 100.000 xe/ năm, còn Canada là 1.700 – 2.000 xe/ năm.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *