Tại sao BMW i8 mất giá mạnh ở Việt Nam ?

Với mức giá mua lên tới 7 tỷ đồng chưa kể đăng ký hàng trăm triệu đồng nữa, nhưng hiện tại nhiều siêu xe BMW i8 đang rao bán lại với mức giá chỉ chưa đến 1 nửa so với giá mới, vậy nguyên nhân xe mất giá mạnh là gì ?

Một nguyên nhân đầu tiên đó là chiếc xe thuộc phân khúc xe thể thao, có kiểu dáng nhỏ bé, gầm rất thấp nên đây là lý do chủ xe rao bán phải rẻ hơn hẳn, may ra với có khách rước đi.

Thứ 2 chiếc BMW i8 này thiết kế gọi đẹp là được, nhưng gọi là xuất sắc thì chưa thể bằng những siêu xe đình đám như Ferrari, Lamborghini vì thế cũng ảnh hưởng tới 1 phần giá xe.

Ngoài ra mẫu xe này cũng vốn ảnh hưởng bởi tính bảo hành khi hỏng hóc, phụ tùng thay thế cực đắt đỏ và hiếm nên khá khó bán, điều đó có thể làm xe phải hạ giá hấp dẫn hơn.

Ngồi chiếc BMW i8 này cũng rất thấp, tầm nhìn còn hạn chế hơn 1 số loại xe thể thao, và cảm giác lái cũng chưa thể gọi là phấn khích mạnh và đủ hút những dân chơi sành điệu.

Ngoài ra chiếc xe này chả có gì phải chê, nó vẫn mang vóc dáng xe tương lai, không lỗi mốt.

Tuy nhiên sở hữu 1 siêu xe này vẫn là mơ ước của rất nhiều dân chơi Việt. Xe được trang bị động cơ 1.3l tăng áp 3 xi-lanh tăng áp 231 mã lực nằm giữa, cùng với mô-tơ điện 131 mã lực ở bánh trước. Tổng công suất của mẫu siêu xe BMW i8 theo công bố lên tới 362 mã lực và 570 mô-men xoắn Nm. Hai khối động cơ trên xe có thể giúp cho i8 tăng tốc từ 4,4 giây để đạt 100 km/h trước khi đạt tới tốc độ tối đa 250 km/h.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *