Tại sao BMW i3 thu hồi và ngừng bán toàn bộ xe ?

Mới đây hãng xe sang BMW đưa ra thông báo shock về việc thu hồi toàn bộ xe sang BMW i3 đã bán ra tại Mỹ từ năm 2014. Lý do hãng đưa ra là mẫu xe bị lỗi không đạt đủ tiêu chuẩn chống va đập trực diện phía trước

Phát ngôn viên của BMW Bắc Mỹ về mảng sản phẩm và công nghệ Rebecca Kiehne cho biết trong một bài thử va chạm mới đây của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ NHTSA, vị trí ghế lái ở BMW i3 đã phải nhận lực tác động lớn hơn mức giới hạn cho phép.

Vị phát ngôn viên cũng cho biết dù các bài thử vào giai đoạn đầu của BMW luôn cho kết quả tốt hơn mức giới hạn nhiều nhưng các bài thử thời gian gần đây đã cho ra các kết quả không ổn định.

Điều này đã thúc đẩy BMW Bắc Mỹ buộc phải thu hồi chiếc i3, đồng thời làm việc với NHTSA để tìm nguyên nhân cho sự thay đổi kỳ lạ nói trên. Phát ngôn viên BMW cũng khuyến cáo người sử dụng i3 nên thắt dây an toàn vào mọi thời điểm và ở mọi vị trí ngồi trên xe chứ không phải chỉ ở hàng ghế trước, đồng thời xác nhận hãng sắp có giải pháp cho vấn đề này. Bà cũng xác nhận BMW đã cho ngưng bán i3 trên quy mô toàn lãnh thở nước Mỹ.

Chiếc xe đã không vượt qua bài test.

Bài test mà chiếc EV không vượt qua được là bài test trong trường hợp người ngồi ghế lái là nữ giới không thắt dây an toàn, đồng thời có cân nặng khoảng 50 kg, cao 1,52m. Số người dùng như vậy chỉ chiếm khoảng 5% tổng số phụ nữ tại quốc gia này nhưng cũng là một vấn đề không thể bỏ qua.

Việc thu hồi là hoàn toàn hợp lý và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra va chạm. Nhất là những pha đối đầu trực diện.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *