Sưởi ấm xe Tesla bằng di động

Mới đây hãng xe Tesla đã đưa ra thông tin có thể sưởi ấm xe Tesla bằng di động. Cách sưởi ấm này cho phần trước xe và ắc quy

Với tất cả các dòng xe ô tô, nhất là ô tô điện vào mùa đông ắc quy sẽ làm việc mệt mỏi hơn và khi nhiệt độ xuống quá thấp khi ắc quy không hoạt động có thể gây hỏng ắc quy hoặc ắc quy không lên được khi đề nổ.

Nhận thấy những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy tới cho tuổi thọ ắc quy cũng như sự tiện lợi của khách hàng, Tesla đang chuẩn bị ra mắt tính năng sưởi trước ắc quy thông qua ứng dụng smartphone, miễn là xe vẫn đang được cắm sạc. Không ít dòng xe chạy động cơ đốt trong đã có tính năng khởi động động cơ từ xa, về cơ bản cũng có chung tác dụng với những gì mà Tesla thực hiện.

Hiện tại, Tesla đã cho phép các dòng xe mới tự làm ấm nội thất chỉ thông qua một thao tác đơn giản trên smartphone, tương tự những gì mà BMW áp dụng với dòng i hay Chevrolet với dòng Volt/Bolt. Tiến tới đây, họ sẽ cập nhật giao diện điều khiển từ xa qua smartphone mới, trong đó có mục quãng đường mất đi do ắc quy bị lạnh bên cạnh giải pháp là tính năng sưởi trước ắc quy.

Nhiệt độ vận hành tối ưu của ắc quy điện nằm ở mức 16-25 độ C. Tại một số quốc gia có thời tiết giá lạnh gần như quanh năm và sử dụng nhiều xe điện (chẳng hạn như Na Uy), đây là một tính năng rất hữu dụng. Đồng thời sưởi trước ắc quy và nội thất cũng là khuyến cáo đã được nhiều tờ báo gửi tới người dùng xe điện (như ConsumerReports) nếu muốn sử dụng xe hiệu quả nhất trong mùa đông.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *