Sự thật về nàng tiên cá ở Quảng Nam

Mới đây trên Facebook truyền nhau 1 đường link dẫn từ trang web quangnamonline.com.vn nói về việc ngư dân bắt được 1 nàng tiên cá xinh đẹp và đây là thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận

Ngày 20/12, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, cho biết cơ quan này đang truy tìm chủ nhân website đăng tin người dân ở xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) bắt được nàng tiên cá 48kg. “Sau khi tìm ra chủ nhân trang web kia, chúng tôi sẽ làm việc và có thể xử phạt theo quy định”, ông Quảng nói.

Trước đó, ngày 18/12 website chuyên về ẩm thực, du lịch có tên miền quangnamonline…. đăng bài viết Quảng Nam – dân chài lưới bắt được nàng tiên cá. Bài viết này lập tức được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội.

anh-nang-tien-ca-xinh-dep

Một bức ảnh được đăng kèm trong bài viết với chú tích nàng tiên cá xuất hiện ở Quảng Nam.
Theo nội dung bài viết, người dân xã Tam Anh Nam ra sông bắt cá thường thấy nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Một nhóm người sau đó mai phục, đánh thuốc mê, dùng lưới bắt được nàng tiên cá nặng 48kg.

Bài viết này cho biết nàng tiên cá sau đó được đưa vào một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu. Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nhưng bị từ chối.

Bài viết còn đăng kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới…. Theo tìm hiểu của một số báo đài, các bức ảnh này nằm trong bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng vừa đăng tải trên mạng xã hội.

Nhà chức trách địa phương và đại diện bệnh viện được đề cập trong bài viết lập tức bác bỏ thông tin này. “Toàn thông tin bịa đặt, làm gì có chuyện đó”, ông Châu Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam nói.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *