Sốc với người mẹ không chịu đập kính xe BMW để cứu con ở Trung Quốc

Bé trai 3 tuổi bị nhốt trong xe BMW với cái nóng ngột ngạt và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bé khóc và cào mạnh vào kính xe cầu cứu nhưng người mẹ vẫn dửng dưng, không chịu đập kính cứu con vì xót của, theo CCTV News.

Sốc với người mẹ không chịu đập kính xe BMW để cứu con ở Trung Quốc - ảnh 1Chiếc BMW cháu bé bị mắc kẹt bên trong – Ảnh chụp màn hình Sina

Nghe thấy tiếng kêu khóc của đứa trẻ, rất nhiều người ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã tập trung quanh chiếc ô tô BMW đắt tiền. Sự việc xảy ra hôm 11.7 đã khiến rất nhiều người phẫn nộ.
Người mẹ chở cậu bé đi mua sắm và để con lại trong xe. Vì nghịch ngợm, cháu đã tự nhốt mình và ném chìa khóa ra băng ghế sau. Trong khi đó, nhiệt độ bên ngoài lúc này là 32 độ C.
Chú bé tội nghiệp kêu khóc và cào vào kính xe cầu cứu. Tuy nhiên, người mẹ vẫn dửng dưng và quyết chờ thợ khóa đến chứ không chịu đập kính cứu con, theo CCTV.
Nhân viên cứu hỏa và người dân đã cố thuyết phục người mẹ nhưng cô vẫn không chấp nhận. Nhưng khi sức khỏe cậu bé bắt đầu xấu đi, nhân viên cứu hỏa đã bất chấp và đập vỡ cửa kính. Lúc đó, bé đã mắc kẹt trong xe hơn 1 giờ.
‘Tình hình rất nguy hiểm nếu cứ để bé trong xe, đặc biệt khi thời tiết nóng như vậy. Nhiệt độ bên trong có thể tăng nhanh và đe dọa sinh mạng của bé’, Chiết Giang Online dẫn lời một nhân viên cứu hỏa.
Nếu nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C thì nhiệt độ trong xe có thể tăng lên 65 độ C trong vòng 15 phút. Sức nóng có thể giết chết 1 người chỉ trong 30 phút, theo Sina.
Hành động của người mẹ đã khiến rất nhiều người phẫn nộ, họ bị sốc vì sự vô tâm của bà. ‘Người mẹ không nên bỏ con nhỏ ở lại một mình trong xe. Thậm chí nếu cậu bé không vô tình khóa chiếc xe thì kẻ nào đó vẫn có thể đập kính và bắt cóc đứa nhỏ’, một người dùng trên mạng xã hội viết.
VŨ HÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *