Sốc hãng máy bay Airbus chế tạo siêu xe đạp điện

(Baoxehoi) Hãng máy bay Airbus vừa cho ra mắt 1 chiếc xe có hình dáng lai giữa xe đạp và xe máy, có thể gọi đây là xe đạp điện, Tuy nhiên giá bán của nó đắt ngang 1 chiếc BMW 5 series tại thị trường Mỹ.

Điều đặc biệt là nó sở hữu trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 35 kg, có thể nhấc lên bằng 1 tay, tức là nhẹ hơn rất nhiều so với những chiếc xe điện khác hiện có mặt trên thị trường.

xe-dap-3

Phần khung của chiếc xe sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, sản xuất bằng công nghệ in 3D. Toàn bộ phần khung chỉ nặng 5,9 kg, nhẹ hơn 30% so với hầu hết những chiếc e-bike trên thị trường.

Cấu trúc của xe rất đặc biệt, giúp xe tối ưu được trọng lượng, đồng thời vẫn đủ độ cứng chắc và khả năng tải nặng. Theo thiết kế, bộ khung siêu nhẹ có khả năng hoạt động bền bỉ như mọi chiếc xe đạp hàng ngày.

xe-dap-2

Chiếc xe có vận tốc tối đa 80 km/h và có quãng đường di chuyển tối đa 60 km trước khi cần dừng lại để sạc điện.

Công nghệ in 3D bằng laser là điểm mấu chốt để tạo nên chiếc xe đạp điện siêu nhẹ này. Nó có thể tạo ra những bộ phận của khung xe chính xác bằng bột kim loại nhờ công nghệ nung chảy bằng laser và đảm bảo tiêu chuẩn dù thiết kế có phức tạp đến đâu.

xe-dap-1

Điểm trừ tất nhiên là mức giá, chiếc Light Rider có giá lên tới 56.000 USD, một con số còn quá cao so với những chiếc xe đạp điện thông thường.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *