Siêu xe Yamha R1 2015 phải thu hồi vì hộp số thiếu an toàn

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe Yamha R1 2015 là chiếc xe mạnh mẽ và tuyệt đẹp của hãng xe Nhật, Tuy vậy chiếc xe vẫn phải thu hồi vì lỗi hộp số và chiếc siêu xe này có chăng bị mất uy tín sau đợt triệu hồi này ?

Những thông tin về lệnh triệu hồi một số lượng hạn chế những chiếc Yamaha YZF-R1 2015 từ các chủ xe tại thị trường Mỹ đang khiến nhiều người sở hữu chiếc sportbike này trên thế giới lo lắng.

Trong khi đó những người sở hữu R1 2015 tại thị trường Việt Nam cũng trong tình thế “khó đỡ” khi không biết dựa vào đâu để kiểm tra hộp số, do việc mua xe thông qua các đơn vị nhập khẩu tư nhân. Yamaha Việt Nam cũng chưa từng phân phối chiếc sportbike đình đám này.

Cụ thể hãng Yamaha tại Mỹ cho rằng hộp số trên YZF-R1 2015 bị lỗi truyền lực khi sang số và có thể dẫn đến tai nạn cho người lái. Theo đó, hộp số của xe ở số hai và bánh răng có thể bị bể khi hoạt động ở cường độ cao hoặc sang số không đúng cách.

Ngoài ra, ở các số 3 và 4 việc sang số cũng gặp khó khăn và sức mạnh không đầy đủ cũng sẽ gây ra tình trạng hộp số bị biến dạng và bể khi hoạt động.

Để triệu tập những chiếc Yamaha R1 2015 bị lỗi hộp số, hãng mô tô đến từ Nhật, đang phát động chiến dịch “Factory Modification Campaign””. Những chiếc sportbike này cùng với cả phiên bản đặc biệt R1M có thể được thay thế loại bánh răng có thiết kế phù hợp hơn tại nhà máy Yamaha..

Dự kiến đợt triệu tập sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 và Yamaha cũng yêu cầu những người sở hữu chiếc sportbike với nhiều công nghệ đường đua này có thể mang xe đến hãng kiểm tra chính xác.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *