Siêu xe, xe sang là hàng xa xỉ tiêu thụ mạnh nhất năm 2016

(Baoxehoi) Một thống kê khá chính xác của hãng tư vấn Bain cho thấy xe sang, siêu xe, xe siêu sang là món đồ được các đại gia trên thế giới tiêu thụ mạnh nhất năm 2016 và doanh số bán các dòng xe sang toàn cầu có thể tăng lên hơn 8% trong năm nay, cao hơn mọi mặt hàng xa xỉ khác.

Theo CNN, đây là kết quả báo cáo mới của hãng tư vấn Bain. Cụ thể, doanh số xế sang hiện tăng trưởng 8% trong năm nay để hướng đến mức cao nhất lịch sử, vượt qua các mặt hàng sang trọng khác bao gồm tác phẩm nghệ thuật, thực phẩm, khách sạn và rượu vang.

Hãng Bain dự báo doanh số thị trường sang trọng thế giới nhìn chung sẽ đạt 1.100 tỉ EUR, tương đương 1.200 tỉ USD năm nay. 40% trong số này đổ vào những chiếc xế xa xỉ. Phần lớn chi tiêu cho xe sang hướng về những cái tên hàng đầu của các thương hiệu như Mercedes, BMW và Audi, theo đối tác Claudia D’Arpizio của hãng Bain.

Song mức tăng trưởng lớn nhất trong doanh số bán hàng, hơn 20% mỗi năm, đang xuất hiện tại top đầu của thị trường xe sang, nơi là chỗ đứng của các thương hiệu như Rolls Royce, Ferrari và Lamborghini. “Đây là phân khúc nhỏ nhất, nhưng thực sự đang tăng trưởng vượt trội nhất”, D’Arpizio cho biết.

bentley

Những chiếc siêu xe Rolls royce, Bentley, Maybach S600, Ferrari hay lamborghini ngày càng trở thành một món tài sản siêu sang không thể thiếu của giới nhà giàu.

Về nhóm khách hàng mua xe, bà cho biết sức tăng trưởng nhanh nhất đến từ Vùng Vịnh, Nga, Indonesia và Trung Quốc. Khách Vùng Vịnh không chỉ mua trong nước. Họ còn đang mua xe tại nước ngoài để sử dụng khi đến ở những căn nhà thứ hai tại đây.

Còn với khách Nga, bất chấp cuộc khủng hoảng trong nước kéo dài gần 2 năm qua, giới siêu giàu vẫn tích cực mua siêu xe. Đồng rouble yếu khiến hàng hóa tại Nga rẻ hơn đáng kể so với những người có nhiều ngoại tệ. Quan trọng nhất, người Nga coi siêu xe là tài sản để tích trữ khi tiền tệ trong nước mất giá.

Tuy nhiên, trong khi xe sang được chuộng, số chuyên cơ bán ra lại đang giảm. Báo cáo của Bain cho thấy doanh số bán chuyên cơ sẽ giảm 5% năm nay, xuống 19,6 tỷ USD. Trong khi đó, du thuyền siêu sang lại gần như không tăng trưởng.

Bên cạnh tài sản như nhà, biệt thự, du thuyền hay các món đồ trang sức xa xỉ thì xe hơi đặc biệt là xe sang, siêu xe đang ngày trở thành 1 tài sản quan trọng đối với giới đại gia và người giàu trên thế giới.

MINH QUANG

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *