Siêu xe Pagani Huayra “thần gió” 33 tỷ đồng sắp về Việt Nam ?

Trên một số trang mạng xã hội như Facebook đang rộ lên tin đồn siêu xe mang biệt danh thần gió  Pagani Huayra sắp về Việt Nam. Được biết giá xe này khởi điểm từ 1,5 triệu đô la Mỹ tương đương 33 tỷ đồng.

Theo trang tin tức xe hơi terocket.com đưa tin Pagani Huayra là một trong những siêu xe hiếm nhất trên thế giới, chỉ có đúng 100 được sản xuất trên toàn thế giới, nhưng vẫn có một phiên bản còn hiếm hơn một bản Huayra khác, đó là Pagani Huayra Pearl, phiên bản ngọc trai có công suất gần 720 mã lực, và đây là một sản phẩm mới trong gia đình nhà Huayra.

Cũng theo một số nguồn tin 100 chiếc xe Pagani Huayra phiên bản thường đã được đặt hàng hết ngay sau 1 tuần ra mắt nên có khả năng nếu chiếc siêu xe Pagani Huayra về Việt Nam là xe đã qua sử dụng.

Trước hết, động cơ 6 lít V12 của mỗi chiếc Pagani Huayra đều chế tác thủ công bằng những công nhân tay nghề cao. Động cơ của “thần gió” cho công suất 720 mã lực, thời gian tăng tốc 0-97 km/h trong khoảng 3,3 giây. Trọng lượng xe vào khoảng 1.451 kg, một phần nhờ việc không sử dụng hộp số ly hợp kép.

sieu-xe-gio

Nếu chiếc siêu xe này về Việt Nam đây có thể là siêu xe đắt giá nhất (ảnh baomoi.com)

Huayra có hệ thống nâng hạ gầm giúp xe không chạm mũi khi di chuyển trên phố, ở sát vỉa hè hay khi vào garage. Lúc chạy ở tốc độ từ khoảng 50 km/h trở lên hệ thống này sẽ hạ xuống để tăng tính khí động học.

Hệ số cản gió của Pagani Huayra là 0,31, trong khi các đối thủ tương ứng là McLaren P1 0,34, nhỉnh hơn đôi chút là Ferrari F12 Berlinetta 0,299.

Mẫu siêu xe 1,5 triệu USD có hệ thống phanh theo kiểu cánh gió nhằm tận dụng sức cản của gió đẩy nhanh quãng đường dừng, như công nghệ áp dụng cho máy bay lúc hạ cánh.

Theo nguồn tin tiết lộ chủ nhân siêu xe này từng sở hữu 1 siêu xe Bugatti Veyron có giá khoảng 40 tỷ đồng, nếu thêm chiếc siêu xe này về thì đây có thể là siêu xe đắt giá sánh cùng chiếc  Bugatti Veyron này.

Tại thị trường Mỹ giá siêu xe Pagani Huayra khởi điểm từ 33 tỷ đồng khi về Việt Nam sau thuế giá xe còn cao hơn nữa. Nếu nhập sau ngày 1/7 giá xe chắc chắn sẽ tăng rất nhiều. Khối động cơ V12 dung tích 6 lít của xe này có thể phải chịu thuế TTĐB lên đến 120%.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *