Siêu xe mô tô Kawasaki H2R mạnh ngang bugatti veyron ?

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe mô tô Kawasaki H2R từng được công bố đạt tốc độ tối đa lên đến 380 km/h tuy nhiên hiện tại chiếc siêu xe này được 1 tay đua đưa lên tốc độ đến 400 km/h. Đây cũng là 1 siêu xe mô tô thuộc diện mạnh nhất thế giới. Như vậy chiếc siêu xe này có tốc độ ngang ngửa siêu xe Bugatti Veyron thậm chí còn dễ dàng đưa tốc độ đạt đỉnh giới hạn hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R đạt vận tốc “khủng”, lên đến 391 km/h. Đoạn video do tay đua nổi tiếng thế giới, Kenan Sofuoglu, đăng lên Twitter.

Trong một thử nghiệm mới đây, tay đua Kenan Sofuoglu là người được lựa chọn để có thể đẩy chiếc xe đạt tới tốc độ tối đa. Kenan cho biết thử nghiệm diễn ra trên đường phố, tại một cây cầu mới hoàn thiện và chưa thông xe tại Thổ Nhĩ Kỳ và anh đã mất tới 4 tháng để luyện tập và chuẩn bị cho lần chạy này. Bộ quần áo bảo hiểm cho Kenan cũng đã được đặt hàng riêng biệt cho lần chạy này nhằm giảm thiểu tối đa thương tích trong trường hợp xảy ra va chạm.

Mục tiêu của Kenan là phải đạt được tốc độ 380 km/h dưới 30 giây để có thể lập kỉ lục thế giới. Và thật kỳ diệu, Kenan đã làm tốt hơn cả mong đợi. Anh đã đạt tốc độ tối đa lên tới 400 km/h trong khi tổng thời gian chỉ mất 26 giây và thực hiện nó tại một con đường giao thông công cộng thay vì 1 trường đua chuyên nghiệp. Thành tích mới nhất này cũng phá vỡ kỷ lục 391 km/h mà anh vừa xác lập cách đây 1 tháng.

xe-dep1

Sofuoglu là tay đua mô tô chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ. Sofuoglu từng 4 lần giành danh hiệu cao nhất trong giải đua Supersport World Championship năm 2007, 2010, 2012 và 2015. Hiện Sofuoglu đang là thành viên của đội đua Kawasaki Puccetti Racing và có điểm số cao nhất trong giải Supersport World Championship 2016.

H2R là siêu mô tô siêu nạp mạnh mẽ nhất nhà Kawasaki và thường được sử dụng trong đường đua. Theo như công bố từ phía nhà sản xuất thì siêu môtô này đạt tốc độ tối đa 380 km/h và đạt công suất 300 mã lực.

Như vậy, so với những mẫu xe đua MotoGP thông thường, Kawasaki Ninja H2R mạnh hơn 60 mã lực. Đồng thời, Kawasaki Ninja H2R cũng mạnh hơn 93 mã lực so với Ninja H2 thông thường.

Bộ khung bằng thép ống hình mắt cao là một trang bị lạ lùng của Kawasaki Ninja H2R. Từ xưa đến nay, chưa có mẫu xe Kawasaki nào sử dụng bộ khung tương tự. Có thể nói, bộ khung hình mắt cao là đặc sản của dòng xe Ducati thì đúng hơn. Theo hãng Kawasaki, bộ khung hình mắt cáo của Ninja H2R có độ rắn chắc phù hợp mà lại tạo sự cân bằng giữa cơ cấu lái linh hoạt và ổn định khi xe chạy ở tốc độ cao mà không cần đến chiều dài cơ sở lớn.

Tại thị trường Mỹ, Kawasaki Ninja H2R có giá 50.000 USD, gấp đôi Ninja H2. Trong khi đó, tại thị trường Anh, Kawasaki Ninja H2R được bán với giá khởi điểm 41.000 Bảng, tương đương 64.240 USD.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *