Siêu xe Mercedes Concept IAA có thể thay đổi hình dáng

(Baoxehoi) Đây là một trong những siêu xe rất đặc biệt của Mercedes vì nó có thể thay đổi hình dáng khi chạy ở tốc độ 80 km/h chiếc xe này mang xu hướng của một xe trong phim viễn tưởng

Mercedes mang mẫu concept IAA tới triển lãm Frankfurt ở quê nhà Đức. Đây là mẫu xe mà hãng logo ngôi sao ba cánh cho biết thể hiện xu hướng tương lai.

Concept IAA là chiếc xe kết hợp của hai mẫu xu hướng, chiếc coupe 4 cửa thiết kế nổi bật và một mẫu phá kỷ lục khí động học thế giới, với hệ số cản gió chỉ 0,19. IAA là viết tắt của Intelligent Aerodynamic Automobile.

MB-IAA-Concept-tuyet-dep-va-phong-cach

Mẫu xe đặc biệt này có tính năng độc đáo, ở tốc độ 80 km/h, xe tự động chuyển thiết kế sang chế độ chạy khí động học với một số thay đổi ở các bộ phận. Ở phía sau là 8 khe, mở rộng lên đến 390 mm. Ở phía trước cánh tà ở cản trước mở rộng ra ngoài 25 mm và phía sau 200 mm, cải thiện dòng khí xung quanh thân trước và vai chắn bùn.

Đó chưa phải là tất cả. Khoảng cách giữa từng phần trên la-zăng giảm từ 50 mm về 0 mm, trong khi vây ở cản trước thu lại 60 mm để tăng dòng khí chạy dọc thân xe.

noi-that-sieu-xe-mercedes-concept

Concept IAA không chỉ thiên về khí động học, xe còn trang bị hàng loạt cảm biến và bộ điều khiển cho phép xe tự hành và kết nối đến những xe khác hoặc đến nguồn thông tin.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc concept là động cơ plug-in hybrid kết hợp xăng-điện, công suất 275 mã lực giúp xe đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *