Siêu xe máy “xanh” Energica Ego mạnh mẽ đáng nể

(Baoxehoi) Energica Ego là một siêu xe máy chạy điện nhưng có công suất lớn và khả năng tăng tốc rất đáng nể, đây là mẫu xe được các đại gia ưa thích và săn tìm để mua

Energica, một công ty có trụ sở đặt tại Modena, Italy đã bắt đầu bày bán chiếc xe máy chạy động cơ điện của mình từ tuần trước. Với giá 25000 Euro (khoảng 633 triệu đồng) cho phiên bản thường (Ego) và 45000 Euro cho bản đặc biệt “Ego45”, chiếc xe điện của Energica có khả năng tăng tốc từ 0-60 dặm/h (xấp xỉ 97km/h) trong vòng 3 giây và vận tốc tối đa lên tới 150 dặm/h (241 km/h). Pin của xe cho phép đi quãng đường tối đa 161 km và chỉ mất 30 phút để sạc đầy 80%.

sieu-xe-may-dien-xanh-manh-me

Cho dù có động cơ chỉ sử dụng năng lượng điện, chiếc Ego vẫn tạo ra tiếng ồn khi sử dụng. “Chiếc xe tạo ra tiếng động do cơ chế của mô-tơ bên trong. Âm thanh này nghe giống như một tiếng huýt sáo vậy: nhiều người đã so sánh âm thanh này với tiếng của động cơ phản lực”, Livia Cevolini, CEO của Energica cho biết.

Hiện tại, doanh số của chiếc mô-tô điện này đã đạt 10 chiếc. Energica đang hy vọng sẽ tận dụng thành công cơn sốt xe chạy động cơ điện do Tesla khởi sướng. CEO Cevolini khẳng định: “Tesla là bằng chứng hiện tại là thời điểm rộng mở cho các thương hiệu mới hơn bao giờ hết, sau khi công nghệ xe chạy điện đã được chứng minh”.

suc-manh-cua-sieu-xe-may-khung

Với kế hoạch lên sàn chứng khoán trước cuối năm nay, Energica hy vọng sẽ thu đủ vốn để đẩy mạnh sản xuất và marketing. Công ty này là một chi nhánh của tập đoàn CRP Group, một doanh nghiệp vốn chuyên sản xuất linh kiện cho các công ty thuộc nhiều ngành nghề bao gồm quốc phòng, y tế hay hàng không. Các kỹ sư của Energica đã từng có kinh nghiệm làm việc với động cơ cung cấp cho giải đua xe Formula One và 24 Hours of Le Mans.

Khác với Thị trường xe hơi chạy điện, thị trường xe máy điện hiện vẫn đang trong giai đoạn thai nghén với sự góp mặt ít ỏi của các nhà sản xuất lớn. Vào năm ngoái, Harley-Davison đã ra mắt chiếc xe máy chạy điện đầu tiên của mình, trong khi Yamaha hứa hẹn sẽ ra mắt dòng sản phẩm này vào 2016.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *