Siêu xe máy Norton V4 tăng công suất sản xuất

Mới đây chiếc siêu xe mô tô Norton V4 đã được ra mắt và theo thông báo của hãng xe hãng tăng công suất sản xuất xe dòng V4SS và V4RR từ 40 chiếc mỗi tháng lên hơn 130 chiếc

Được biết siêu xe mô tô dùng sợi carbon hoàn toàn trên khung xe vì thế siêu xe giảm trọng lượng và đảm bảo tốc độ cao.

Khung xe có cánh tay đòn điều chỉnh và tay cầm cua góc, cho phép khung gầm năng động hơn, kết hợp tốt với bộ phuộc trước Ohlins NIX30 và bộ giảm sóc đơn TTXGP phía sau.

Xe có cụm đồng hồ điện tử HD màn hình màu cỡ 7-inch. Thiết kế kỹ thuật cao, thanh kẹp ba được gia công tỉ mỉ, yên ngồi bọc với những đường khâu tinh tế, các chi tiết thân xe được làm bằng sợi carbon, bao gồm có bình xăng. Thậm chí bộ phận này còn được tạo bằng loại vật liệu siêu bền Kevlar kết hợp với carbon.

Ngoài ra còn có chìa khóa thông minh, bộ phận chuyển số nhanh tự động lên/xuộng. Bộ ống xả đua titan, và bánh xe BST bằng sợi carbon đem lại khả năng treo tốt hơn và di chuyển nhanh hơn. Chắc chắn V4 RR sẽ là niềm mơ ước của rất nhiều tay lái môtô.

Siêu xe được trang bị động cơ V4, dung tích 1200cc, cho công suất trên 200 mã lực với những thiết bị điện tử tối tân. Loại động cơ 1200cc góc V 72 độ và dù trong thực tế thêm 200cc nhưng các kỹ sư của Norton vẫn kiểm soát ở mức độ công suất 1000 cc của động cơ Aprilia.

Chuỗi trục cam được hướng theo chiều dọc nhỏ gọn, trong khi đầu vào van titan giảm trọng lượng để cho hiệu suất vòng tua cao hơn. Bộ điều khiển điện tử hoàn toàn fly-by-wire, đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới nhất Euro IV, bản đồ bướm ga đa chế độ và khả năng tương tác với bộ Bosch IMU đem lại sự kiểm soát bám đường, kiểm soát bánh xe, kiểm soát khởi động, kiểm soát hành trình cực tốt.

Giá bán xe khởi điểm từ 34.795 USD khoảng 780 triệu đồng, tuy đắt nhưng những người yêu siêu xe mô tô chắc chắn sẽ rất thú vị vì đây là siêu xe khủng với nhiều công nghệ xe đua tiên tiến.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *