Siêu xe máy MV Agusta bày bán tại showroom Mercedes

(Baoxehoi.net) Mercedes đã nắm quyền sở hữu thương hiệu xe máy MV Agusta chính vì vậy trong thời gian tới những chiếc xe MV Agusta sẽ được bán cùng showroom của hãng Mercedes

Trong “tam hoàng” xe sang Đức Audi – BMW – Mercedes, chỉ còn Mercedes không sở hữu hãng môtô nào khi Audi đã mua lại Ducati và BMW cũng có chi nhánh Motorrad riêng. Chính vì vậy, năm 2014 hãng đã mua lại 25% cổ phần của nhà sản xuất Ý MV Agusta.

sieu-xe-may

Vừa qua, tại lễ ra mắt chiếc môtô MV Agusta Brutale 800 mới, mối quan hệ giữa hai thương hiệu này càng trở nên “khăng khít” hơn khi đích thân ông Giovanni Castiglioni – Giám đốc MV Agusta đã tuyên bố những chiếc môtô của hãng sẽ được bán ở đại lý Mercedes.

Cụ thể hơn, trong năm 2016 này, những chiếc MV Agusta sẽ được trưng bày và bán ở 127 showroom của Mercedes trên toàn châu Âu.

sieu-xe-may1

Theo các chuyên gia phân tích, động thái mới nhất này là một bước đi “lợi cả đôi bên” cho MV Agusta và Mercedes. Trong đó, Mercedes sẽ không bị “kém miếng” các đối thủ đồng hương khi hình ảnh của hãng đang dần gắn liền với những chiếc siêu môtô MV Agusta.

Hiện tại, mức độ phổ biến của thương hiệu MV Agusta không cao bằng Ducati hay BMW Motorrad. Tuy nhiên bằng cách bày bán xe tại các showroom sẵn có của Mercedes, hãng sẽ mở rộng được mạng lý đại lý và khiến các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

sieu-xe-may-chuan

MV Agusta và Mercedes “bắt tay” với nhau cũng dẫn tới việc mẫu xe concept sportbike MV Agusta F3 800 AMG sẽ trở thành sự thật và bày bám tại các đại lý Mercedes.

Dựa trên cơ sở dòng sportbike F3, nhưng F3 800 AMG có những nét mang phong cách của chiếc siêu xe AMG GT S.

Chiếc xe được sơn màu vàng kết hợp cùng các chi tiết màu đen, bên cạnh logo AMG nằm dọc bình xăng – quây gió và một số chi tiết khác.

Bên cạnh bộ “tem đấu” mới mang phong cách AMG GT S, MV Agusta F3 800 AMG vẫn có động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng, công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 86 Nm.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *